"Giải thoát" khối u tuyến giáp khủng cho bệnh nhân 71 tuổi

Chủ nhật - 07/03/2021 22:19
Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Tuy nhiên qua thăm khám lâm sàng tổng quát các bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân cần kiểm tra tổng quát sức khỏe đặc biệt Tuyến giáp vì tuyến giáp của bệnh nhân có dấu hiệu to hơn bình thường.

Bệnh nhân được thực hiện chụp MRI sọ não, siêu âm tuyến giáp, ổ bụng tổng quát và một số cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chụp MRI sọ não của bệnh nhân bình thường. Kết quả siêu âm tuyến giáp của bệnh nhân cho thấy hình ảnh tuyến giáp tăng kích thước, cả thùy phải, thùy trái và eo tuyến giáp đều có nhân lớn kích thước từ 27mm x 31mm đến 32mm x 45mm.

Các bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân cần nhập viện điều trị rối loạn chức năng tiền đình đến khi ổn định thực hiện phẫu thuật cắt u tuyến giáp.Các bác sĩ Khoa Nội và khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật cắt u tuyến giáp thành công. Khối u được loại bỏ hoàn toàn, hiện tại sức khỏe cụ đã ổn định và đã được ra viện.

IMG 5760
Hình ảnh tuyến giáp bệnh nhân trước mổ
696d629312abe1f5b8ba
Khối u tuyến giáp khủng sau khi được phẫu thuật 

Các bác sĩ khoa Ung bướu khuyến cáo người dân: Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, tuyến giáp tăng kích thước cần đến bệnh viện khám sớm để được điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng khối u phát triển kích thước lớn sẽ khó khăn trong quá trình điều trị. Nếu u to ra sẽ khiến cổ bị phù, đồng thời có khả năng chèn ép lên các cơ khác, gây khó khăn trong hô hấp và nói chuyện. Lâu ngày u có thể biến chứng gây viêm giáp và rối loạn chức năng tuyến giáp.

----------------

Bệnh viện đa khoa Hùng vương là Bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K.

- Khách hàng được khám tầm soát, phát hiện các vấn đề về sức khỏe, với các dịch vụ kỹ thuật hiện đại.

- Được xây dựng kế hoạch, phương pháp điều trị cùng chuyên gia đầu ngành về Ung bướu.

- Tất cả các kết luận, khám, sàng lọc, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được hội chẩn cùng các chuyên gia của Bệnh viện K.

- Bệnh nhân có thể đăng kí thực hiện phẫu thuật cùng chuyên gia Bệnh viện K ngay tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

- Chăm sóc sau phẫu thuật, điều trị hóa chất bài bản đảm bảo chất lượng sức khỏe cho người bệnh

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL