KHOA XÉT NGHIỆM

- 1139 lượt xem - Chuyên khoa

Hiện nay Khoa xét nghiệm bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã đủ năng lực và là cơ sở được công nhận cơ sở thực hành, chính thức tiếp nhận, chào đón những sinh viên thực tập đầu tiên tại khoa.

1.Nguồn lực

Khoa được vận hành bởi đội ngũ nhân viên bao gồm bác sỹ chuyên khoa huyết học, giải phẫu bệnh, cử nhân, KTV xét nghiệm có nhiều năm kinh nghiệm,tâm huyết với bệnh nhân, tâm huyết với nghề, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu: ‘Nâng cao sự hài lòng của khách hàng bằng chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ’.

2. Chuyên khoa

Hiện taị khoa xét nghiệm đã và đang triển khai gần như đầy đủ các chuyên ngành, từ cơ bản đến chuyên sâu với hệ thống thiết bị hiện đại đồng bộ

1. Chuyên khoa huyết học : chẩn đoán các nguyên nhân bệnh về máu, rối loạn đông cầm máu, bệnh di truyền thalassimia, ung thư máu…
2. Chuyên khoa hoa sinh- Miễn dịch với trang bị hệ thống cobass 6000, với gần 500 chỉ số xét nghiệm, từ cơ bản đến dấu ấn marker ung thư, nội tiết…

MG 6273

3. Chuyên khoa vi sinh: với kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu, nuôi cấy kháng sinh đồ, cấy máu.. một công cụ đắc lực giúp bác sỹ rút ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí cho người bệnh, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viên.

MG 6253

4. Chuyên khoa giải phẫu bệnh: là một cơ sở đầu tiên được bộ y tế cấp phép là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện K trung ương, đơn vị giải phẫu bệnh được ra đời với sự hỗ trợ chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ bác sỹ, tiến sỹ, giáo sư giàu kinh nghiêm, đầu ngành về mô bệnh học, tế bào học nên hiện nay, đơn vị giải phẫu bệnh đã phát hiện, chẩn đoán xác định hàng nghìn ca ung thư.giảm thời gian chờ đợi, và chi phí tốn kém cho người bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương.

MG 6259

5. Ngoài ra khoa xét nghiệm liên kết với nhiều trung tâm xét nghiệm uy tín tại Hà Nội, các Bệnh viện tuyến Trung Ương về các kỹ thuật chuyên biệt như xét nghiệm giám định huyết thống AND, sàng lọc trước sinh có xâm lấn và không xâm lấn để phát hiện các dị tật thai nhi từ ngay những tuần đầu của thai kỳ.

 6. Đặc biệt, cùng với sự trưởng thành, phát triển nhanh chóng của bệnh viện, hiện nay khoa xét nghiệm đã triển khai mảng sinh học phân tử. Từ tháng 8/2021, bệnh viện đa khoa Hùng Vương là cơ sở được cấp chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật realtime RT-PCR. Với 02 hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử, mỗi ngày bệnh viện có khả năng đáp ứng được việc thực hiện xét nghiệm cho hơn 20.000 mẫu bệnh phẩm với giá thành hợp lý, rút ngắn thời gian trả kết quả cho mọi khách hàng.

Bên cạnh đó nhân lực của bộ phận xét nghiệm gồm bác sỹ, cử nhân xét nghiệm được đào tạo chính quy, có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm, hàng năm được cử đi học tập, bồi dưỡng tại các trung tâm y khoa lớn nhằm “đón đầu” các kỹ thuật mới. Và để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ Bệnh viện còn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tự đào tạo hàng ngày, đào tạo cùng chuyên gia tuyến Trung ương qua hình thức cầm tay chỉ việc trực tiếp tại bệnh viện.

Xứng đáng với sự tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ khám chữa bệnh của người dân khu vực Miền núi phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cam kết không ngừng mang đến người dân chất lượng phục vụ xét nghiệm chính xác – kịp thời – đáp ứng nhiều chuyên khoa.

Back To Top