Vòng tránh thai nội tiết Mirena

- 68 lượt xem - Sản phụ khoa, Y học thường thức
Vòng tránh thai nội tiết biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả ?

🔥 Vòng tránh thai nội tiết Mirena sẽ cứu bạn ngay đây!

Là dụng cụ tử cung xuất xứ Phần Lan, vòng Mirena được làm bằng nhựa dẻo có hình chữ T, có cản quang, bên trong có chứa nội tiết. Khi đặt vào tử cung, chiếc vòng này sẽ phóng thích một lượng nhỏ hormone có tác dụng tránh thai tại chỗ, sẽ làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng khiến chúng không thể gặp được trứng, ngoài ra, vòng nội tiết Mirena sẽ làm mỏng nội mạc tử cung, từ đó trứng không thể làm tổ nếu chẳng may trứng và tinh trùng có thể gặp nhau. Hiệu quả đạt đến 98%, tương đương với triệt sản.

🔥Tác dụng của phương pháp này

Ngoài tác dụng chính là tránh thai, chiếc vòng thần kì này còn được sử dụng như một phương pháp điều trị đối với những trường hợp như điều trị rong kinh, cường kinh; hỗ trợ điều trị thiếu máu; làm giảm cơn đau bụng kinh khi bị lạc nội mạc tử cung; giảm khả năng chửa ngoài dạ con; điều trị u xơ tử cung, làm khối u nhỏ đi; giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu, nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung.
Theo đó, sử dụng vòng nội tiết Mirena tránh thai đang được đánh giá là hiện đại nhất, thời hạn tránh thai 5 năm chỉ sau 1 lần thực hiện. Khi muốn mang thai trở lại, người sử dụng chỉ cần lấy vòng ra là chức năng buồng trứng sẽ lập tức hồi phục.
Điểm đáng kể nhất ở chiếc vòng tránh thai thế hệ mới này chính là khả năng hạn chế tối đa tác dụng phụ so với phương pháp tránh thai truyền thống như không gây rong kinh, không gây tăng cân, không gây sạm nám, ít viêm nhiễm và rối loạn nội tiết,…. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh và đang cho con bú có thể sử dụng vòng nội tiết Mirena để tránh thai, bởi không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ cũng như sự phát triển của trẻ.
👉 Hiện tại, Bệnh viện Hùng Vương cũng tự hào là đơn vị hàng đầu trên địa bàn có thực hiện thủ thuật đặt vòng nội tiết cho chị em phụ nữ.
💦 Hãy đến với phòng khám sản phụ khoa để được trải niệm đặt vòng đẳng cấp: nhẹ nhàng, không đau, không chảy máu, hiệu quả tránh thai an toàn gần như tuyệt đối cùng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu, cùng nhau tận hưởng không gian khám riêng tư, phòng thủ thuật tiên tiến cùng quy trình chuẩn y khoa, trực tiếp bác sĩ nữ giàu kinh nghiệm thực hiện.
Back To Top