LỚP HỌC “TIẾP CẬN BỆNH NHÂN SUY HÔ HẤP” TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 14 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm mục đích cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp cùng chuyên gia tổ chức lớp học về “Tiếp cận bệnh nhân suy hô hấp”
Suy hô hấp là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Suy hô hấp xảy ra khi chức năng trao đổi khí và thông khí ở phổi bị suy giảm. Những người bị suy hô hấp sẽ có chỉ số áp lực khí oxy trong động mạch PaO2 giảm xuống dưới 60 mmHg, còn chỉ số CO2 trong động mạch PaO2 có thể giảm, ở mức bình thường hoặc tăng.
Để cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện về “tiếp cận bệnh nhân suy hô hấp”, nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác tiếp cận bệnh nhân và chất lượng điều trị trong bệnh viện. Sáng ngày 17/04/2024 bệnh viện đã tổ chức lớp học về “Tiếp cận bệnh nhân suy hô hấp”
Tham gia giảng dạy lớp học có TS. Bùi Thị Hương Giang: trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, ThS. Nguyễn Thị Hoa: viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai cùng một số điều dưỡng trợ giảng khác. Sau buổi học tất cả các học viên đều thấy được tầm quan trọng của lớp học, các học viên tham gia với tinh thần học tập sôi nổi và rất nghiêm túc, nắm được các kiến thức cần thiết để điều trị và chăm sóc bệnh nhân suy hô hấp một cách hiệu quả nhất.
Back To Top