Trung tâm chẩn đoán hình ảnh y học từ xa

- 531 lượt xem - Chuyên khoa

Ngày 5/10/2022, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chính thức thành lập Trung tâm chẩn đoán hình ảnh y học từ xa với sự điều phối bởi Bác sĩ Ngô Văn Quý (Giám đốc Trung tâm) cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.

Với vai trò tiên phong trong ứng dụng chuyển đồi số, hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh – PMR PACS được sử dụng nhằm “xóa nhòa” mọi khoảng cách về địa lý, toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ các phòng khám vệ tinh và bệnh viện trực tiếp được hội chẩn cùng với đội ngũ chuyên gia đến từ các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện K trung ương,…

Các kết quả được lưu trữ trong hệ thống tối thiểu 10 năm phục vụ công tác quản lý hồ sơ bệnh án của mỗi khách hàng. Hệ thống PMR PACS giúp:

+ Khách hàng có thể theo dõi lịch sử các kết quả được cá nhân hóa.

+ Khách hàng có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường link, mã QR Code được gửi qua nhắn điện thoại, email,… trên smart phone, máy tính.

+ Khách hàng có thể xem toàn bộ hình ảnh trực quan và đầy đủ.

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh y học từ xa đi vào hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng chuyên môn trong chẩn đoán y tế góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng cho khu vực miền núi phía Bắc.