Lễ trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến

- 9 lượt xem - Tin tức

Ngày 17/10/2013, tại trường Đại học Oxford, vương quốc Anh đã diễn ra lễ trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng về dịch tễ học cho Bộ trưởng Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến. Trong lĩnh vực y tế, cho đến nay, trường đã trao danh hiệu giáo sư thỉnh giảng cho 6 người trên toàn thế giới. Thầy thuốc nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là người Việt Nam đầu tiên được trao danh hiệu quan trọng này.

Trường Đại học Oxford là một trong những trường Đại học lâu đời và danh giá nhất trên thế giới, với lịch sử hơn 900 năm hình thành và phát triển. Trường là chiếc nôi đào tạo những nhà lãnh đạo nổi tiếng trên toàn thế giới như Tổng thống Hoa kỳ Bill Clinton, Thủ tướng vương quốc Anh David Cameron, Thủ tướng Australia Tony Abott… Trường đại học Oxford có bề dầy đào tạo cho quốc tế từ lâu đời, sinh viên quốc tế đầu tiên học tại trường Oxford từ năm 1190.

Tại lễ trao danh hiệu giáo sư, ngài Andrew Hamilton, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh việc trao danh hiệu giáo sư cho Bộ trưởng là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học của Bộ trưởng, trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh trong những năm trước đây. Đặc biệt trên cương vị hiện tại, Bộ trưởng rất coi trọng việc mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ với Trường Đại học Oxford và các trường Đại học, các trung tâm y tế quốc tế khác trên toàn thế giới. Ngài Andrew nhấn mạnh, đây chính là điểm nhấn quan trọng trong hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh năm 2013.

TS. Trần Quý Tường

Back To Top