Sản phụ đẻ rơi sau khi rời… phòng khám, con tử vong

- 8 lượt xem - Chưa phân loại
Người nhà sản phụ Tư bức xúc trình bày về việc em mình bị phòng khám từ chối phải đẻ rơi trên xe rồi em bé tử vong

 

Theo đơn khiếu nại gửi đến Ban giám đốc Phòng Khám Đa khoa Hoàn Hoả 4 (trên Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) của người nhà sản phụ Hoàng Thị Tư (25 tuổi, quê Bình Phước) gửi chiều ngày 8/11, sản phụ Tư đã bị đẻ trên xe, đứa con tử vong vì phòng khám không làm các bước khám bệnh tối thiểu khi thai phụ đau bụng, ra máu báo tới khám tại đây.

Theo đơn trình bày, khoảng 3h45, rạng sáng 8/11 thấy vợ kêu đau bụng, ra máu, anh Lê Khắc Nam (25 tuổi) đã vội đưa đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo (ở cách phòng trọ của anh Nam khoảng 500m) để cấp cứu.

Khi vào đến trong phòng khám Hoàn Hảo 4, anh Nam không thấy ai nên đi gọi bác sĩ. Lúc này, một nữ điều dưỡng đi ra hỏi anh Nam về giấy tờ khám thai, bảo hiểm y tế. Anh Nam trình bày đã bỏ quên tất cả giấy tờ ở quê và thông báo tình trạng sức khoẻ của vợ mình. Điều dưỡng này đã hướng dẫn cho anh Nam đưa vợ sang một bệnh viện khác.
 
Khoảng 1 giờ sau, anh Nam đón xe khách đưa vợ về Bình Phước để sinh.Lên xe chưa được bao lâu, chị Tư đau bụng dữ dội và bắt đầu có dấu hiệu sinh. Tài xế xe khách vội chạy đến bệnh viện gần nhất. Khi vừa đưa lên băng ca, đứa con trong bụng chị Tư cũng chui ra ngoài, tuy nhiên, em bé được xác định đã tử vong.

 

Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo 4 nơi sản phụ Tư vào kháng lúc 3h45 sáng 8/11

 

Lúc 14h30 chiều 8/11, tại buổi làm việc với Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng, Đại diện Ban giám đốc Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo 4, nữ điều dưỡng Nguyễn Thuỳ A. (người trực tiếp tiếp nhận sản phụ Tư) giải trình rằng: chị Tư được chồng đưa đến trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo. A. có hỏi về giấy tờ, bảo hiểm y tế và cho anh Nam biết về việc Phòng khám Hoàn Hảo 4 không có bác sĩ đỡ sinh nên hướng dẫn anh Nam đến cơ sở chuyên về Sản của tại Phòng khám Hoàn Hảo 2. “Sau đó, anh Nam không nói gì đi ra ngoài và đưa vợ đi”, Điều dưỡng A. khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, Bác sĩ Phượng thừa nhận, điều dưỡng A. đã không tư vấn kỹ cho sản phụ, không làm các thủ tục cần thiết như đo huyết áp, mạch nhiệt độ, không xem xét kỹ tình trạng của bệnh nhân và không báo cho bác sĩ của ca trực để có hướng xử lý.

 

Bác sĩ Phượng và nữ điều dưỡng A. làm việc với PV Dân trí

 

Khi bác sĩ Phượng cũng “trách” chồng sản phụ Tư lại “quá ẩu” khi đưa vợ về quê trong tình trạng như vậy, người nhà sản phụ Tư cho rằng, chính sự tắc trách của phòng khám mới là nguyên nhân dẫn đến việc sản phụ Tư sinh rơi trên xe khách và em bé tử vong ngay sau đó.

Theo đó, “Vụ việc này ngoài khả năng giải quyết của tôi, tôi sẽ báo cáo Ban giám đốc bệnh viện và sớm có câu trả lời với người nhà sản phụ Tư sớm nhất”, BS Phượng khẳng định.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trung Kiên

Back To Top