Nút mạch hoá chất điều trị ung thư gan dưới hướng dẫn của Hệ thống DSA Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

- 3 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Vừa qua, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cùng các chuyên gia tuyến Trung ương đã thực hiện nút mạch hoá chất (TACE) điều trị thành công cho 3 bệnh nhân ung thư gan đến từ Hà Giang, Hà Nội và Tuyên Quang.
Dưới sự hỗ trợ của Hệ thống DSA các bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật nút mạch hoá chất siêu chọn lọc, tiếp cận điều trị khối u với mục đích điều trị triệt căn tương đương như phẫu thuật cắt gan.
Đây là thủ thuật an toàn, can thiệp tối thiểu, không cần phải phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần giảm đau và gây tê tại chỗ, không cần thực hiện gây mê, vẫn tỉnh táo trong quá trình thực hiện.
Phương pháp nút mạch khối u được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống và thời gian sống với bệnh nhân ung thư gan, đặc biệt có thể lặp lại phương pháp này nhiều lần để điều trị.
Thay vì trải qua cuộc đại phẫu nặng nề để cắt bỏ khối u, bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là nút mạch hoá chất (TACE) đây là kỹ thuật cao hiện đang được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo chuyên sâu và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, Bệnh viện đã và đang giúp những bệnh nhân trong khu vực cũng như các tỉnh lân cận có cơ hội được chẩn đoán điều trị những căn bệnh nan y hiệu quả cao, ít xâm lấn mà trước đây phải chuyển bệnh viện tuyến trung ương.
Nút mạch trên hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA là kỹ thuật cao. Việc triển khai thành công kỹ thuật này đã đem đến hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan.
Back To Top