NHỮNG LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHOẺ NHÂN VIÊN

- 107 lượt xem - Sức khỏe tổng quát, Y học thường thức

Có tới 89% nhân viên cho rằng những doanh nghiệp có chính sách phúc lợi sức khỏe tốt, quan tâm đến sức khỏe nhân viên là nơi lý tưởng để làm việc. Đây cũng là yếu tố khiến họ sẵn lòng giới thiệu nơi làm việc của mình cho những người khác. Không chỉ mang lại lợi ích về tuyển dụng, chính sách phúc lợi sức khỏe hợp lý cũng mang lại cho doanh nghiệp vô vàn các lợi ích khác sẽ được đề cập dưới đây.

1.Thu hút và giữ chân những người tài năng nhất

Chúng ta thường cho rằng điều quan trọng nhất đối với người lao động là tiền lương. Tuy nhiên, lương bổng lại không phải là ưu tiên lớn như bạn vẫn nghĩ.

Theo một khảo sát mới từ Vietnamworks về “Những yếu tố người tìm việc quan tâm đối với một thương hiệu tuyển dụng”, “Chất lượng công việc và cuộc sống” là yếu tố quan trọng không kém Chất lượng đội ngũ lãnh đạo, Văn hóa và giá trị cốt lõi và Phúc lợi nhân viên.

Có đến 67% số người tham gia khảo sát trên cho rằng vấn đề “Chất lượng công việc và cuộc sống” là “quan trọng” hoặc “hoàn toàn quan trọng”. Trong đó, tiêu chí “chương trình chăm sóc sức khỏe và thể chất tốt” được 34,2% đánh giá là “hoàn toàn quan trọng” và 35.8% đánh giá là “quan trọng”.

Một chương trình lợi ích sức khỏe có thể tăng uy tín cho một công ty. Một số khảo sát2 cho thấy rằng, 89% nhân viên cho rằng công ty có chương trình chăm sóc sức khỏe tốt là nơi lý tưởng để làm việc. Và đây cũng là yếu tố khiến họ sẵn lòng giới thiệu công ty mình là nơi làm việc lý tưởng đến những người khác.

Chương trình sức khỏe cũng giúp giữ chân nhân viên hiệu quả. Một báo cáo đã cho thấy, những người thuộc thế hệ millennials (người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) xem những phúc lợi này là chìa khóa để đi hay ở một công ty nào đó.

XEM THÊM: KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

2, Giảm tình trạng nhân viên vắng mặt

Tình trạng nhân viên vắng mặt khiến doanh nghiệp không chỉ đối mặt với sự thiếu hụt về mặt nhân sự mà còn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để bù đắp. Theo The Bottom-Line Killer, xuất bản bởi công ty giải pháp nguồn nhân lực công ty Circadian, trung bình các công ty phải bỏ ra chi phí ngày nghỉ không theo quy định là 3,6 nghìn đô la mỗi năm cho mỗi nhân viên làm giờ và 2,65 nghìn đô la mỗi năm cho nhân viên có lương. Các chi phí đó bao gồm:

+ Tiền lương trả cho nhân viên vắng mặt

+ Tiền trả cho nhân viên thay thế với chi phí cao hơn

Ngoài ra, còn một số chi phí gián tiếp khác như:

+ Chất lượng sản phẩm/dịch vụ kém do thiếu lao động

+ Giảm năng suất

+ Tốn thời gian quản lý, vận hành, đào tạo nhân viên thay thế

Một trong những lý do nhân viên vắng mặt phổ biến nhất cũng là lý do doanh nghiệp không mong muốn nhất chính là nghỉ ốm ngắn hoặc dài ngày. Vì vậy, ngoài các quyền lợi cơ bản như đóng bảo hiểm y tế hay khám sức khỏe định kỳ, doanh nghiệp nên có các chính sách chăm sóc sức khỏe linh hoạt cho nhân viên như khám sức khỏe từ xa hay chương trình tư vấn sức khỏe tinh thần nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho nhân viên.

3, Giảm tình trạng làm việc khi bị ốm

Nhiều nhân viên vẫn cố gắng đi làm khi bị ốm để không ảnh hưởng đến công việc. Tưởng rằng điều này sẽ đảm bảo được năng suất nhưng thực tế là ngược lại. Làm việc trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể suy yếu khó có thể tập trung cao độ và sự linh hoạt cũng giảm bớt phần nào. Hơn nữa, có khả năng cao gây lây nhiễm cho đồng nghiệp nếu mắc phải các bệnh về đường hô hấp.

Cảm cúm có thể lây sang người khác nếu người lao động vẫn tới công ty làm việc

Lúc này, công ty nên xây dựng một môi trường làm việc hỗ trợ cho nhân viên. Điều này sẽ giúp họ an tâm khi biết rằng trách nhiệm của họ có thể được san sẻ bởi các đồng nghiệp khi cần. Ngoài ra, công ty cũng nên tổ chức các buổi khám sức khỏe định kỳ để khuyến khích nhân viên quan tâm hơn tới sức khỏe của chính mình.

4. Tăng sự gắn kết của nhân viên

Trong môi trường công việc, stress được xem là một vấn đề sức khỏe đáng chú ý. Không phải doanh nghiệp nào cũng bỏ ra những nỗ lực để giảm stress tại nơi làm việc.

Một yếu tố góp phần làm tăng mức độ stress là sự gia tăng chi phí chăm sóc sức khỏe. Lạm phát y tế tại Việt Nam4 đang ở mức cao nhất trong khu vực, lên đến 14.2%, điều này dự báo các chi phí y tế sẽ tăng cao trong thời gian tới. Những người lao động, đặc biệt là người lao động cao tuổi đang thực sự lo lắng về điều này. Vấn đề stress liên quan đến chăm sóc sức khỏe này cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự gắn kết của nhân viên và năng suất lao động.

Nghiên cứu toàn cầu được thực hiện bởi Gallup5 (công ty chuyên thực hiện các cuộc khảo sát và phân tích dữ liệu) cho thấy rằng mức độ gắn kết của nhân viên là một thước đo quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, các doanh nghiệp có mức độ gắn kết của nhân viên cao hơn thì năng suất đạt được cũng cao hơn 147% so với những doanh nghiệp có mức độ gắn kết thấp. Đó là một khác biệt lớn!

Điều này có nghĩa rằng, mức độ gắn kết càng cao thì cơ hội thành công của doanh nghiệp càng lớn. Bằng cách thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe của nhân viên, bạn không chỉ giúp cải thiện chất lượng sức khỏe thể chất và tinh thần của họ mà còn đang giúp đỡ chính doanh nghiệp của mình. Bằng cách đầu tư vào sức khỏe thể chất của nhân viên, doanh nghiệp không chỉ củng cố kết quả kinh doanh sau thuế mà còn đóng góp vào việc tạo ra một văn hóa làm việc tích cực vì lợi ích của tất cả mọi người.

Hiểu rõ được nhu cầu khám sức khỏe định kỳ chuyên sâu của khách hàng, Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương đã nghiên cứu và xây dựng gói khám sức khỏe định kỳ VIP với đội ngũ Y bác sỹ có chuyên môn cao. Gói khám sức khỏe định kỳ VIP được thiết kế theo một quy trình khám khoa học với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, thăm dò chức năng, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, tầm soát ung thư sớm giúp khách hàng hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình.
Đặc biệt Bệnh viện thiết kế khu khám riêng đồng bộ và hiện đại dành riêng cho Quý khách hàng, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…
– Quý khách hàng sẽ được tận hưởng không gian chờ yên tĩnh và riêng biệt trước khi gặp bác sỹ
– Tại đây, quý khách có thể thưởng thức bánh/kẹo và đồ uống
– Trong quá trình đợi kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh, quý khách hàng có thể đọc báo, tạp chí hay lướt web với dịch vụ wifi miễn phí
– Khu VIP còn được trang bị các thiết bị y tế cần thiết cho việc lấy mẫu máu xét nghiệm tại chỗ.
– Quý khách hàng sẽ được bác sỹ thăm khám và tư vấn ngay tại phòng VIP mà không cần phải di chuyển đến phòng khám chuyên khoa.
– Khách hàng sẽ được tư vấn các gói khám phù hợp với độ tuổi, nghề nghiệp và tình trạng sức khoẻ.
– Được ưu tiên khi thực hiện các cận lâm sàng như Chụp CT toàn thân, siêu âm, chụp Xquang, đo điện tim, đo loãng xương,…
– Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ quý khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng dịch vụ VIP tại Bệnh viện.
 Liên hệ tổng đài 18009415 để được hỗ trợ và tư vấn các gói khám VIP phù hợp
Back To Top