Công dụng tuyệt vời từ phấn ong

- 9 lượt xem - Tin tức

Các nhà khoa học giải thích rằng vì phấn ong được tạo ra để nuôi ong con nên chứa đựng nhiều thành phần dinh dưỡng và có đôi chút khác biệt tùy theo ong lấy phấn từ loại cây nào.

 

 

Theo chuyên gia về ong người Mỹ Royden Brown, phấn ong chứa hầu hết các loại axít amin chủ yếu, 28 khoáng chất, 12 loại vitamin, 11 enzyme và coenzyme, 14 axít béo có lợi. Trong số này có nhiều chất chống ôxy hóa, chứa những thành phần giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch và kháng ung thư.

 

Công dụng tuyệt vời từ phấn ong - 1

 

 

 

Phấn ong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe Ảnh: ALADIN.COM

 

 

Trang tin Natural Health News dẫn nghiên cứu của BS da liễu Thụy Điển Lars-Erik Essen cho thấy phấn ong có thể trị chứng da khô, ngăn ngừa lão hóa tế bào da và kích thích tái tạo mô da mới. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại ĐH Damanhour – Ai Cập được công bố trên tờ The Journal of animal Physiology and Animal Nutrition cho thấy phấn ong giúp cải thiện  chất lượng tinh trùng ở thỏ đực.

Ngoài ra, phân tích quang phổ cho thấy phấn ong chứa nhiều rutin – một dạng flavonoid sinh học giúp lưu thông máu tốt hơn; ổn định mức độ cholesterol trong máu và ngăn máu vón cục.

 

 

Theo Trúc Lâm
Back To Top