Bác sĩ đưa bệnh nhân sang Trung Quốc mua thận vì nể?

- 24 lượt xem - Tin tức
Trước đó, theo trình bày của ông Nguyễn Văn Miên (ngụ huyện Đầm Dơi, người đứng đơn tố cáo bác sĩ Tân), vào tháng 3/2013, ông bị bệnh thận, vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Tại đây, ông được bác sĩ Tân hứa sẽ đưa sang Trung Quốc ghép thận.
 
Ngày 31/3, vợ chồng ông Miên cùng vị bác sĩ trẻ tuổi này mua vé máy bay đi sang Trung Quốc để tìm thận. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà bệnh viện chuyên về thận mà vị bác sĩ này giới thiệu đã từ chối ghép thận cho ông Miên.
 
Cũng theo nội dung đơn tố cáo, mặc dù đã tiêu tốn 180 triệu đồng để đưa cho bác sĩ  Tân và không được ghép thận nhưng về nước bác sĩ Tân còn "vòi vĩnh" ông Miên đưa thêm tiền. Thấy việc làm của bác sĩ Tân quá đáng nên ông Miên viết đơn tố cáo.
 
“Chuyến đi Trung Quốc tôi đưa bác sĩ Tân 180 triệu đồng để ông ấy chi mọi thứ. Không được ghép thận mà về nước còn bị bác sĩ này đòi thêm 20 triệu đồng”, ông Miên bức xúc cho biết.
 
Trao đổi với báo Đất Việt , ông Hồng Mộ, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau  cho biết: “ Bác sĩ Tân trước học trường Đại học Tây Nguyên, chuyên ngành bác sĩ đa khoa, về làm tại khoa thận nội tiết- tiết liệu chuyên chạy thận.
 
Bác sĩ Tân làm việc cũng được, mới đi tập huấn về nhưng trước chưa được học sơ bộ. Bác sĩ Tân mới chỉ thừa nhận có sang Trung Quốc cùng ông Miên ghép thận nhưng không thừa nhận có nhận số tiền 180 triệu và vòi vĩnh thêm tiền.
 
Theo nhiều thông tin tôi được biết, trong thời gian đó bác sĩ Tân có tình cảm với con gái ông Miên, nhưng hiện nay công an tỉnh đang điều tra nên chưa có kết luận cụ thể”.
 
Ông Mộ nói thêm về việc xin giấy phép của bác sĩ Tân trước khi đi: “Bác sĩ Tân chỉ xin nghỉ phép chứ không nói rõ là đi đâu. Khi đưa bệnh nhân đi thì không có giấp phép của bệnh viện và chưa được sự đồng ý nhất trí của lãnh đạo bệnh viện”.
 
Trong khi đó, chia sẻ với phóng viên Đất Việt, bác sĩ Tân cho biết: “Hiện nay, công an hình sự của tỉnh đang điều tra, tôi rất mệt mỏi về chuyện này bởi tất cả những thông tin về việc cầm 180 triệu của ông Miên và việc tôi tự ý đưa ông ấy sang Trung Quốc ghép thận là hoàn toàn không có”.
 
Vị bác sĩ trẻ tuổi này giải thích thêm: “Tôi mới ra trường được 3 năm nay, tôi đâu có biết bác sĩ nào bên Trung Quốc mà đưa ông Miên sang đấy ghép thận, tôi cũng không phải là người chủ động đưa ông ấy đi. Bệnh của ông Miên có khả năng bị suy thận, nhưng người nhà không ai cho thận để ghép.
 
Qua tìm hiểu, ông ấy hỏi người quen trước đây đã ghép thận bên Trung Quốc cách đây 15 năm, và có nhờ tôi đi cùng để giúp đỡ. Tôi không muốn đi, nhưng ông ấy nhờ người nhà và những người quen biết năn nỉ tôi giúp, tôi cũng nể và đi cùng thôi chứ tôi đâu có tự ý”.
 
Theo đơn tố cáo của ông Miên, khi về nước vị bác sĩ này còn “vòi vĩnh” thêm 20 triệu, nhưng thông tin đó bác sĩ Tân cho rằng không hề có: “Tôi đi cùng ông Miên đã chẳng được gì, tôi lại còn mất thêm tiền của tôi. Chuyến đi 4 ngày cùng ông Miên, tôi đã bỏ tiền túi của mình ra 20 triệu”.
 
Được biết, hiện tại bên Công an tỉnh đang tiến hành và xác minh lại vụ việc.
 
Thùy Mai
Back To Top