XUYÊN ĐÊM CAN THIỆP CẤP CỨU 3 BỆNH NHÂN XUẤT HUYẾT NÃO CẤP TÍNH DO VỠ PHÌNH ĐỘNG MẠCH

- 90 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Trực tiếp PGS.TS Vũ Đăng Lưu – Giám đốc Trung tâm Điện quang Bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sĩ trong trung tâm phối hợp cùng các bác sĩ khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh bệnh viện Hùng Vương đã thực hiện can thiệp cấp cứu thành công 3 bệnh nhân xuất huyết não do vỡ phình động mạch não trong đêm 27/1/2023.
Cả 3 bệnh nhân đều có biểu hiện đau dữ dội đầu vùng gáy, không lan, kèm bủn rủn tay chân, khó thăng bằng, vã mồ hôi, không sốt, không liệt.
Kết quả chụp CT mạch não cho hình ảnh xuất huyết não do vỡ túi phình động mạch não. Ba bệnh nhân được các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ khoa CĐHA bệnh viện Hùng Vương can thiệp thành công, túi phình đã được nút tắc hoàn toàn.
Sau can thiệp tình trạng sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được theo dõi điều trị hồi sức tại khoa HSCC bệnh viện.
Phình động mạch não là các vùng yếu, lồi ra ở thành mạch. Vỡ túi phình gây xuất huyết khoang dưới nhện hay trong não, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm giảm tỉ lệ tử vong và biến chứng. Các yếu tố nguy cơ có túi phình cần tầm soát, theo dõi là: tuổi lớn, huyết áp cao, hút thuốc lá, dị dạng mạch máu não, gia đình có người bị túi phình… Cần lưu ý triệu chứng khi túi phình vỡ: đau đầu dữ dội, nôn, cứng gáy, lơ mơ… đến bệnh viện để được điều trị sớm nhất.
Back To Top