XÉT NGHIỆM PHÁT HIỆN VIRUS ADENO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

Trong khi ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam thì Adeno virus vẫn đang hoành hành – và chúng có thể tàn phá hệ hô hấp của trẻ nhỏ.
Ghi nhận tại khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tỉ lệ trẻ nhập viện do các bệnh lý đường hô hấp tăng cao.
Đặc biệt các bé nhiễm Adeno virus nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục không đáp ứng thuốc hạ sốt, viêm kết mạc, giác mạc, rối loạn tiêu hoá, viêm phế quản, viêm phổi, viêm mũi họng, thể trạng mệt mỏi, ăn uống kém và các bé có độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 8 tuổi. Tuy nhiên các bé được đưa đến bệnh viện điều trị khi tình trạng bệnh tiến triển khá nặng.
Việc phát hiện sớm virus Adeno sẽ giúp chẩn đoán và định hướng điều trị, tránh những biến chứng nặng nguy hiểm cho trẻ. Chính vì vậy khi trẻ có những biểu hiện bất thường bố mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt.
Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết về xét nghiệm, đặt lịch khám bệnh Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1800 9415.