Xe khách đấu đầu xe tải, 10 người thương vong

Vào thời điểm xảy ra tai nạn xe ô tô giường nằm của nhà xe Thiên Hà chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa BKS 29B-053.90  do lái  xe Lê Thanh Lực sinh năm 1969 trú tại thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc điều khiển đấu đầu với xe tải 22C-009.59 do lái xe Phạm Xuân Tình 22 tuổi trú tại xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang điều khiển. Hậu quả cả hai lái xe bị kẹt cứng trong cabin, mất hơn 30 phút  CSGT và người dân mới đưa được 2 lái xe ra ngoài. Nhận được tin báo bệnh viện Hùng Vương điều động 4 xe cứu thương và toàn bộ đối cấp cứu ngoại viện được chia thành 4 kíp cấp cứu dưới sự chỉ huy của Phó giám đốc BSCK I Nguyễn Văn Ngọc sau ít phút toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân về viện cấp cứu. Riêng 2 lái xe bị đa chấn thương rất nặng nên bệnh viện đã bố trí 2 kíp ở lại tiến hành đặt ống, sơ cứu, cố định vết thương ngay trên cabin chờ lực lượng cứu hộ, sau đó các nạn nhân đã được đưa về viện. Hiện tại cả hai đang trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, mất máu nhiều, hôn mê sâu. Lái xe Lê Thanh Lực bị gẫy hở xương đùi, mất máu nhiều, suy hô hấp, đã được hồi sức tích cực và thở máy.  Hiện tại do chưa có người thân nên bệnh viện đã huy động gấp 2 đơn vị máu của Ngô Văn Đăng và Nguyễn Văn Dương là 2 nhân viên đang làm việc tại bệnh viện để truyền cấp cứu cho bệnh nhân. Các hành khách trên xe khách và phụ xe tải bị thương nhẹ đã được sơ cứu và tạm ổn định. CSGT đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Cho đến thời điểm hiện tại (03h00 ngày 02/9/2013) về cơ bản tình hình thương tích của các nạn nhân đã được kiểm soát. Công tác cấp cứu đã cơ bản hoàn thành.

Hình ảnh cấp cứu lái xe 22C-009.59