Vượt gần 1000km nữ bệnh nhân từ Đà Nẵng quyết định đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ để điều trị

- 66 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Vượt gần 1000km nữ bệnh nhân từ Đà Nẵng quyết định đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ để điều trị
Nữ bệnh nhân 51 tuổi có địa chỉ tại Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng vừa thực hiện thủ thuật sinh thiết gan dưới hướng dẫn CT 128 dãy tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Sau khi phát hiện tổn thương gan cách đây 2 tháng bệnh nhân đã đi khám và liên hệ các bệnh viện để điều trị. Qua người thân giới thiệu cô biết đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với không gian xanh và dịch vụ y tế tận tâm, cô đã quyết định vượt gần 1000km từ Đà Nẵng đến đây.
Bệnh nhân được các Bác sĩ Bệnh viện tuyến Trung Ương và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận, thực hiện sinh thiết tổn thương và lên phác đồ điều trị.
Hiện nay với sự phát triển của các phương tiện kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại như Cộng hưởng từ, CT scanner, siêu âm,… nên hầu hết các loại tổn thương đều được chẩn đoán bằng các phương pháp không xâm lấn.
Tuy nhiên một số tổn thương hình ảnh học không điển hình thì sinh thiết là cần thiết để chẩn đoán xác định bản chất tổn thương. Sinh thiết dưới hướng dẫn CT, siêu âm,… sẽ giúp các bác sĩ lấy chính xác tổn thương và an toàn cho người bệnh.
Hiện nay Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã triển khai thường quy sinh thiết các tổn thương ở nhiều cơ quan trong đó có sinh thiết tổn thương gan dưới hướng dẫn máy CT scanner. Bệnh nhân sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi và kết quả sinh thiết sẽ có sau khoảng 3 ngày. Các kết quả giải phẫu bệnh đều được hội chẩn và xác nhận của chuyên gia tuyến TW.
Việc các bác sĩ lấy bệnh phẩm từ khối tổn thương gan có vai trò đặc biệt quan trọng trong chẩn đoán, xác định bản chất của tổn thương. Để thực hiện kĩ thuật sinh thiết, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên biệt, bài bản.
Sau khi có kết quả giải phẫu bệnh các bác sĩ khoa Ung bướu bệnh viện sẽ hội chẩn cùng chuyên gia Bệnh viện K Trung Ương và xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân.
Back To Top