Vụ bé trai tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem: Sở Y tế Lâm Đồng hỗ trợ 10 triệu đồng

- 13 lượt xem - Tin tức

Cùng ngày Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi đồng 1 và Viện Pasteur TPHCM cũng đã về Lâm Đồng phối hợp với Sở Y tế tỉnh này tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu N.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tái khẳng định kết quả chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cháu N. tử vong là do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên gia đình bé N. từ chối cho mổ tử thi nên sẽ rất khó để kết luận chính xác nguyên nhân vụ việc.

“Sau khi họp hội đồng chuyên môn lại, khoảng 2 đến 3 ngày nữa mới có kết luận chính thức. Nguyên nhân ban đầu thì bệnh viện ghi là sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân, chứ họ đi điều tra thì quy trình bảo quản vắc xin đảm bảo rồi”, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng khẳng định với PV Dân trí.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 10h ngày 14/1, bé N. được gia đình đưa đến Trạm y tế phường 7 (TP Đà Lạt) để tiêm vắc xin Quinvaxem. Sau khi tiêm, bé N. được giữ lại 30 phút để dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường. Đến sáng sớm 15/1, gia đình đưa cháu N. quay lại Trạm y tế phường 7 trong tình trạng cháu bỏ bú, tím tái. Khoảng 8h cùng ngày, cháu N. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu tích cực. Đến 15h30, tình trạng sức khỏe của cháu N. nặng dần và cháu N. đã tử vong.

Hiện Sở Y tế Lâm Đồng đã tạm ngưng lô vắc xin này để chờ cơ quan chức năng xác minh, kết luận vụ việc.

Viết Hảo

Back To Top