Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

- 32 lượt xem - Tin tức

Nghi can bắt cóc là người nhà sản phụ?

Sáng 11/1, bác sĩ Trần Dư Đông đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện này.

 

Bác sĩ Đông cho rằng kẻ bắt cóc nhận là người nhà sản phụ nên bệnh viện không biết?
Bác sĩ Đông cho rằng kẻ bắt cóc nhận là người nhà sản phụ nên bệnh viện không biết?

 

Theo bác sĩ Trần Dư Đông, lúc 14h ngày 8/1, sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm vào Bệnh viện quận 7 để sinh nở, đến 15h50 sản phụ sinh được một bé trai. Khoảng 17h cùng ngày, sản phụ được chuyển sang phòng sau sinh để chăm sóc. Nhưng đến sáng 9/1, thì xảy ra vụ bắt cóc.

“Theo lời gia đình họ nói đây là người nhà quen biết đến lân la hỏi thăm, đêm đó người phụ nữ kia cũng ngủ chung với sản phụ và đến sáng 9/1, người mẹ (sản phụ Tâm – PV) ra ngoài lấy sữa cho bé thì người phụ nữa lạ mặt đã bế bé đi”, Bác sĩ Đông thông tin.

Cũng theo bác sĩ Đông thì sau khi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại khoa sản của bệnh viện này, đơn vị đã thông báo và phối hợp với công an phường Tân Phú để điều tra.

Giải thích về nguyên nhân bệnh viện “đuổi” sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm về nhà trong lúc vẫn chưa tìm được con, bác sĩ Đông cho rằng đây là quy trình của bệnh viện. Theo đó nếu sản phụ sinh thường sau 3 đến 5 ngày sẽ làm thủ tục cho xuất viện, nếu sản phụ có nhu cầu thì bệnh viện vẫn cho ở lại.

“Là người đứng đầu đơn vị để xảy ra sự việc tôi xin nhận trách nhiệm trong vụ việc này và sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng hy vọng sẽ sớm tìm ra cháu bé”, bác sĩ Trần Dư Đông nói.

Sẽ lắp đăt camera tại bệnh viện để theo dõi

Sau khi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh một ngày tuổi tại Bệnh viện quận 7, bác sĩ Đông cho biết đã rà soát lại quy trình kiểm tra của tổ bảo vệ trực sáng 9/1 và kết luận tổ bảo vệ gồm 3 người trực hôm đó đã để xảy ra sơ suất trong việc kiểm tra giấy tờ những người ra vào bệnh viện.

 

Bệnh viện quận 7 sẽ lắp đặt camera quan sát sau vụ bắt cóc trẻ sơ sinh
Bệnh viện quận 7 sẽ lắp đặt camera quan sát sau vụ bắt cóc trẻ sơ sinh

 

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã họp và đề nghị 3 bảo vệ trong ca trực hôm đó viết tường trình và tự kiểm. Sau khi có kết luận điều tra chúng tôi sẽ có hướng xử lý các bảo vệ này”, bác sĩ Đông nhấn mạnh.

Cũng theo bác sĩ Đông thì ngay khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã cho kiểm tra lại quy trình ra vào cổng và trong thời gian tới sẽ lắp đặt camera quan sát để kiểm soát người ra vào bệnh viện.

Nói về phần hỗ trợ của bệnh viện cho gia đình nạn nhân sau khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Trần Dư Đông cho biết sẽ hỗ trợ sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng.

Đình Thảo

Back To Top