Vụ "bà bầu" khóc với Bộ trưởng Y tế: Bác sĩ cáu gắt bị trừ thi đua

- 23 lượt xem - Tin tức

Bộ trưởng Y tế yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ y tế vi phạm về thái độ giao tiếp. Ảnh minh hoạ


Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP HCM) vừa có văn bản báo cáo về việc xử lý sai phạm của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng hiện đang công tác tại Khoa Chăm sóc trước sinh, BV Từ Dũ đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu, cử tri Quận 8 – TP HCM. 

Theo nội dung phản ảnh, Ban Giám đốc BV đã xác minh vụ việc và yêu cầu cá nhân có liên quan làm bản tường trình. Đồng thời, Khoa Chăm sóc trước sinh cũng đã tổ chức buổi họp toàn khoa để tiến hành kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng.

Trong bản tường trình, bác sĩ Hằng đã nhận vào ngày 8-10-2013 có tiếp bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu. Trong quá trình khám bệnh, bác sĩ Hằng đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân. Qua kiểm điểm, bác sĩ Hằng đã nhận thức được sai sót của bản thân, chấp nhận hình thức kỷ luật của bệnh viện và mong có được cơ hội để sửa chữa. 

Phân tích khuyết điểm của bác sĩ Hằng, Ban Giám đốc BV Từ Dũ nhận thấy tuy đây là sai phạm lần đầu của 1 cá nhân, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cả tập thể BV, cần có biện pháp kỷ luật thích đáng mang tính răn đe để không cho sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra. 

Ban Giám đốc BV đã thống nhất mức kỷ luật theo đề nghị của khoa đối với bác sĩ Hằng là trừ thi đua 3 tháng, không được xét thi đua cuối năm, chuyển đổi vị trí công tác. Trong trường hợp bác sĩ Hằng tái phạm sẽ bị nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Cách đây không lâu, trong đợt tiếp xúc với cử tri tại TP HCM, một “bà bầu” đã khóc với Bộ trưởng Tiến vì bị bác sĩ tại BV Từ Dũ quát mắng lúc đi khám thai. Trước thái độ của vị bác sĩ này đối với bệnh nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ đề nghị BV Từ Dũ nghiêm khắc phê bình thái độ của bác sĩ. Sau khi vào cuộc kiểm tra, BV Từ Dũ đã tổ chức kiểm điểm bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng về thái độ giao tiếp với bệnh nhân.

Back To Top