Vẻ đáng yêu của hai bé ra đời từ tinh trùng người bố quá cố

Hai bé trai sinh đôi chào đời ngày 9/12 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong niềm hạnh phúc của gia đình. Tiến sĩ Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, người thực hiện ca thụ tinh trong ống nghiệm hy hữu này, tới thăm mẹ con chị Hoàng Thị Kim Dung tại viện.

Tháng 3/2010, bác sĩ Vệ nhận được điện thoại của chị Dung muốn trữ tinh trùng của chồng, khi đó anh Ngọc khoảng 27 tuổi, đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Ngày còn sống, anh Ngọc, từng thổ lộ với vợ về mong ước có thêm một cậu con trai. Lúc anh mất, chị Dung quyết định trữ tinh trùng của chồng để sau này sinh thêm con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Cậu anh Hoàng Hải nặng 2,9 kg, da trắng, tóc đen và nét mặt giống chị cả Hải Bình. So với lúc ở viện về, bé hơi quấy do chưa quen có nhiều người lạ tới thăm.

Con gái đầu của chị Dung rất quý và thích bế hai em.

Cậu em Hoàng Đức nặng 2,4 kg, có nhiều nét giống nhà nội.

Sinh mổ nên ba ngày sau, chị Dung mới có sữa cho con bú. Không đủ sữa cho cặp song sinh, hiện chị phải cho con ăn thêm sữa ngoài.

Ông bà nội và bà ngoại ở quê hiện tại đều lên Hà Nội để giúp chăm sóc bốn mẹ con.

Cặp song sinh ngủ ngon lành trong vòng tay của người thân. Nhiều ngày qua, gia đình hạn chế người đến thăm tiếp xúc với hai bé vì sợ các bé quấy khóc.