Valentine xa xỉ, hoa hồng xanh 4 triệu đồng/bó gây sốt

- 20 lượt xem - Tin tức

Quà truyền thống ế ẩm

Ghi nhận của PV tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa, quà Valentine năm nay không có nhiều mới mẻ, chủ yếu vẫn là các mặt hàng quà tặng, chocolate truyền thống, thưa vắng người mua. Tại Big C, các mặt hàng chocolate hiện khá nghèo nàn: chocolate Mart & Milk trái tim có giá 40.600 đồng/hộp, chocolate cà phê 66.300 đồng/hộp 150g, chocolate cemoi hạt có giá 87.500 đồng/hộp 120g, chocolate alfredo hazelnut HT có giá 176.000 đồng/hộp 300g, chocolate Guylian giá 192.000 đồng/hộp…

Valentine xa xỉ, hoa hồng xanh 4 triệu đồng/bó gây sốt
Thị trường quà truyền thống vẫn đìu hiu vắng khách. Ảnh Hướng Dương

Ở một số cửa hàng chuyên về chocolate trên các phố Bà Triệu, Phố Huế,… các mặt hàng được trưng bày đa dạng, đẹp mắt, có nhiều các sản phẩm sáng tạo, đặc biệt là chocolate nghệ thuật được khách hàng khá ưa chuộng.

Hoa tươi là mặt hàng không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân, hiện giá hoa tươi bán lẻ vẫn khá ổn định: giá hoa hồng 8.000 – 10.000 đồng/bông. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới kinh doanh, từ nay đến dịp lễ trời trở rét hại, rét đậm nên giá hoa sẽ tăng cao từ 20.000 đồng – 30.000 đồng/bông.

Ngoài ra, một số quà tặng thiết thực: gấu bông, đồ lưu niệm, mỹ phẩm. thiệp, túi xách, nước hoa…cũng khá đìu hiu.

4 triệu đồng một bó hoa hồng xanh

Ngược lại với các món quà truyền thống, các khách hàng có xu hướng săn lùng những món quà độc lạ để dành tặng người mình thương yêu. Chính sự nhàm chán của thị trường quà tặng truyền thống, thị trường Valentine 2014 ghi nhận sự có mặt của nhiều loại quà “độc”: hoa hồng xanh, hoa hồng mạ vàng… Trong đó, hoa hồng xanh được nhiều người quan tâm hơn cả vì nó được xem là biểu tượng cho tình yêu chân thành và bất tử. Hiện trên thị trường, giá loại hoa độc đáo này dao động từ 1 – 4 triệu đồng/bó tùy loại.

Valentine xa xỉ, hoa hồng xanh 4 triệu đồng/bó gây sốt
Hoa hồng xanh đang gây sốt trên thị trường với giá cao ngất 4 triệu đồng/bó (ảnh minh họa)

Tại cửa hàng hoa trên phố Trần Khát Chân, hoa hồng xanh bó tròn có giá 3,1 triệu đồng/bó, bó trái tim giá gần 4 triệu đồng/bó, hoa hồng xanh trong để hộp giá 2,8 triệu đồng/hộp, chậu nhỏ 4,3 triệu đồng, các sản phẩm khác cũng có giá trung bình từ 1 đến 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng ở đây cho biết, đây chỉ là những sản phẩm nhuộm màu để bắt kịp xu hướng mùa Valentine 2014, bởi người tiêu dùng năm nay khá thích thú với hoa hồng xanh, các đơn đặt hàng nhiều hơn.

Tại các cửa hàng khác, hoa hồng xanh cũng có giá rất cao, điều này được các nhân viên giải thích rằng hoa hồng xanh không có trong tự nhiên mà phải lai tạo, chăm sóc đặc biệt. Hiện hoa hồng xanh được bày bán ở Việt Nam chủ yếu là được các cửa hàng “phù phép” nhuộm màu từ hoa hồng trắng.

Valentine xa xỉ, hoa hồng xanh 4 triệu đồng/bó gây sốt
Hoa hồng mạ vàng 24k cháy hàng có giá 600.000 đồng/bông (ảnh minh họa)

Bên cạnh hoa hồng xanh, thị trường hoa hồng mạ vàng cũng đang gây sốt với nhiều đơn đặt hàng lớn. Tâm lý thích quà tặng “độc” nhiều người đã tìm đến món quà sang chảnh này dù giá của loại quà này khá chát, 600.000 đồng/bông.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, đại diện của nhà cung cấp VinaTab cho biết, hiện loại quà tặng này đang cháy hàng và không còn hàng bán, khách hàng muốn mua phải đợi đợt hàng mới.

Back To Top