U NHẦY TRÁN SÀNG – CA BỆNH KHÓ ĐƯỢC PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG

- 55 lượt xem - Tin tức
Vừa qua, bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân nữ T. – 51 tuổi với triệu chứng chảy dịch mũi, đau nhức đầu, nhìn mờ mắt trái tăng dần, chảy nước mắt, đau mắt trái đã điều trị nhiều đợt không khỏi .
Bệnh nhân đã đi khám tại bệnh viện tuyến Trung ương, chụp CTscanner, MRI, chẩn đoán: Viêm đa xoang – TD U nhầy trán sàng biến chứng ổ mắt trái/THA – ĐTĐ, có chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang. Bệnh nhân xin chuyển bệnh viện đa khoa Hùng Vương xét phẫu thuật .
Qua thăm khám, đánh giá, kết hợp với các KQ có sẵn, các bác sĩ nhận định đây là một ca bệnh khó, đã có biến chứng ổ mắt, nhiều bệnh nền, bệnh tích đã ăn mòn xương hốc mắt, dễ tổn thương ổ mắt nặng nề. Ngay lập tức, bệnh nhân được hội chẩn với các chuyên gia viện Tai Mũi Họng TW, đưa ra phương án phẫu thuật, điều trị tối ưu cho bệnh nhân.
Phẫu thuật u nhầy trán sàng

Một ca bệnh khó đã được phẫu thuật thành công

Ca phẫu thuật diễn ra trong gần 2 giờ, u nhầy được giải phóng, toàn bộ hốc mủ u nhầy được làm sạch đem cấy mủ làm kháng sinh đồ, hốc mắt, thần kin.h ổ mắt được bảo tồn tối đa .
Các bác sĩ viện TMH trung ương đánh giá đây là ca mổ thành công, một phẫu thuật khó đã được thực hiện mà không phải bệnh viện tuyến dưới nào cũng có thể thực hiện được .
Các bác sĩ khoa Liên chuyên khoa – Tai mũi họng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý TMH luôn xứng đáng là nơi trao trọn niềm tin sức khoẻ của người dân địa bàn cũng như trong khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình các y bác sỹ thực hiện phẫu thuật:

Phẫu thuật u nhầy trán sàng Phẫu thuật u nhầy trán sàng Phẫu thuật u nhầy trán sàng Phẫu thuật u nhầy trán sàng

Back To Top