TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE NĂM 2024 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG VỚI CHỦ ĐỀ: “NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP”

- 8 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2024. Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh và thân nhân trong công tác chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình tại bệnh viện cũng như tại cộng đồng. Chiều ngày 14/05/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức chương trình Hội thảo chuyên đề “Những điều cần biết về bệnh lý Cơ – Xương – Khớp”, đơn vị tài trợ chính cho chương trình: Siêu thị Hùng Vương Mart.
Chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe có sự tham gia của hai báo cáo viên với hai chủ đề: Những điều cần biết về bệnh lý Cơ – Xương – Khớp do Ths. BS nội trú Vũ Quỳnh Trang – chuyên khoa Nội cơ xương khớp, dinh dưỡng cho người có bệnh lý Cơ – Xương – Khớp do Cử nhân dinh dưỡng Bùi Thùy Trang – Khoa Dinh Dưỡng.
Bệnh xương khớp là nhóm bệnh lý khá phổ biến ở độ tuổi khoảng 45 trở lên. Tuổi tác, thay đổi nội tiết tố, khiêng vác nặng, sai tư thế là những nguyên nhân gây bệnh lý xương khớp thường gặp. Các bệnh cơ xương khớp có các triệu chứng như đau, sưng khớp, hạn chế tầm vận động, yếu và đau cơ, biến dạng xương… Người bệnh ban đầu thường chủ quan với những triệu chứng nhẹ, chỉ đến bệnh viện khi cơn đau vượt ngưỡng chịu đựng. Nếu không điều trị kịp thời, tổn thương hệ thống xương khớp có thể để lại nhiều di chứng nguy hiểm.
Với mục tiêu “Nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống” Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng để giúp người bệnh tiếp cận với nhiều thông tin mới, nâng cao nhận thức về một số bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, qua đó có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho chính mình.
💕Sau chương trình mỗi người bệnh và thân nhân tham gia cũng được tặng một phần quà ý nghĩa đến từ đơn vị tài trợ: Siêu thị Hùng Vương Mart.
Back To Top