TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE NĂM 2024 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG VỚI CHỦ ĐỀ: “CẤP CỨU ĐUỐI NƯỚC VÀ HÓC DỊ VẬT”

- 7 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2024. Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh và thân nhân trong công tác chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình tại bệnh viện cũng như tại cộng đồng. Chiều ngày 15/6/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức chương trình Hội thảo chuyên đề “Những điều cần biết về “cấp cứu đuối nước và hóc dị vật”, đơn vị tài trợ chính cho chương trình: hãng Dược GSK và Siêu thị Hùng Vương Mart thuộc Hệ thống Y tế Hùng Vương.
Chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe có sự tham gia của bác sĩ CKI Bùi Đức Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương, cùng các đơn vị tài trợ và các y bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện.
Trong chương trình bác sĩ CKI Bùi Đức Dũng đã chia sẻ đến người bệnh và người nhà người bệnh chủ đề: “cấp cứu đuối nước và hóc dị vật”
Đuối nước xảy ra do nước đi vào đường hô hấp và phổi, ngăn cản việc trao đổi khí, khiến các tế bào trong cơ thể không được cung cấp oxy nuôi dưỡng. Nếu nạn nhân đuối nước không được sơ cứu đuối nước kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như phù não, chết não, biến chứng thần kinh vĩnh viễn, viêm phổi, phù phổi thậm chí tử vong. Do vậy, khi phát hiện nạn nhân đuối nước cần được cấp cứu nhanh chóng để giành lại sự sống cho nạn nhân. Bên cạnh đó xử trí cấp cứu hóc dị vật cũng rất quan trọng, trẻ bị hóc dị vật đường thở là một tai nạn cực kỳ nguy hiểm và thường xảy ra đặc biệt là khi trẻ đang ăn uống hoặc chơi đồ chơi. Trẻ bị hóc dị vật đường thở nếu không được sơ cứu kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể tử vong. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần biết được các cách xử lý khi trẻ bị hóc dị vật để đảm bảo an toàn cho con trẻ.
Với mục tiêu “Nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống” Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng để giúp người bệnh tiếp cận với nhiều thông tin mới, nâng cao nhận thức về một số bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, qua đó có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho chính mình.
Sau chương trình mỗi người bệnh và thân nhân tham gia được nhận một phần quà ý nghĩa đến từ đơn vị tài trợ: hãng Dược GSK và Siêu thị Hùng Vương Mart.
Back To Top