TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA KÝ KẾT HỢP TÁC KHÁM CHỮA BỆNH, ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE CÙNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

Sáng nay 24/5/2023 Trường Đại học Phenikaa đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, bên cạnh đó Bệnh viện phối hợp với trường Đại học Phenikaa tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác khám chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe.
Tham dự buổi hợp tác có Luật sư Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc; Ông Trần Liên Việt, TVHĐTV, Phó Tổng Giám đốc; cùng Ban Giám Đốc và lãnh đạo các khoa/ phòng trong Bệnh viện đa khoa Hùng Vương; Về phía Trường Đại học Phenikaa có Ông Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách khối ngành Khoa học sức khỏe cùng các giáo sư; phó giáo sư; tiến sĩ trong ban giám hiệu nhà trường.
Nhằm nâng cao cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như đào tạo nguồn nhân lực y tế, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận, thống nhất triển khai thực hiện kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe.
Phát biểu tại buổi lễ, Ban lãnh đạo bệnh viện chia sẻ: Hiện nay, bệnh viện hợp tác với rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng để đào tạo cho sinh viên, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu thực hành trong đào tạo khối ngành sức khoẻ. Bệnh viện sẽ hỗ trợ cán bộ để đào tạo các thế hệ bác sĩ, thầy thuốc tương lai giỏi chuyên môn- giàu y đức, đóng góp cho sự phát triển của ngành y.
Các thầy cô giáo trường Đại học Phenikaa cũng chia sẻ, đồng thời giới thiệu hệ sinh thái khoa học sức khỏe và định hướng hợp tác với Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Trong những năm qua, thầy và trò trường Đại học Phenikaa đã đạt nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy, thực hiện tốt công tác tuyển sinh và là trường học có uy tín về đào tạo. Nhà trường rất mong muốn có sự hợp tác toàn diện, hỗ trợ, góp ý của Bệnh viện, đặc biệt là trong vấn đề đầu tư trang thiết bị phù hợp để giảng dạy và thực hành cho sinh viên”.
Buổi lễ diễn ra thành công với những trao đổi trực tiếp về mục tiêu, phương hướng hoạt động dựa trên thế mạnh của mỗi bên.
Cả hai đơn vị rất vui mừng trước những bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường – Bệnh viện đồng thời góp phần phát triển chất lượng ngành y học nước nhà.