TRUNG TÂM CẤP CỨU 115 HÙNG VƯƠNG KẾT HỢP CÙNG CÁC PHÒNG KHÁM VỆ TINH HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU TRẺ HÓC DỊ VẬT TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN

- 36 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
TRUNG TÂM CẤP CỨU 115 HÙNG VƯƠNG KẾT HỢP CÙNG CÁC PHÒNG KHÁM VỆ TINH HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU TRẺ HÓC DỊ VẬT TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN
Dị vật đường thở là một tai nạn nguy hiểm thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ, do vật lạ rơi vào đường thở gây hẹp hoặc tắc hoàn toàn đường thở. Đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến các hậu quả nặng nề như tổn thương não không hồi phục, thậm chí gây tử vong.
Thời gian gần đây, Hệ thống Y tế Hùng Vương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu hóc dị vật ở trẻ. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho các thầy cô giáo, chiều ngày 19/9/2023 TT cấp cứu 115 Hùng Vương kết hợp với Phòng khám đa khoa Hùng Vương Kim Xuyên đã tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu trẻ hóc dị vật tại Trường Tiểu học Hồng Lạc và Trường mầm non Hồng Lạc.
Trực tiếp tham gia giảng dạy tại buổi tập huấn có BSNT Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Phòng khám đa khoa Hùng Vương Kim Xuyên cùng một số trợ giảng TT cấp cứu 115 Hùng Vương.
Sơ cấp cứu ban đầu là hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần giảm thiểu mức
độ nghiêm trọng do chấn thương, tai nạn gây ra, hạn chế tỉ lệ tử vong, thương tật
cho người bị nạn. Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó những mối nguy cơ gây
tai nạn càng nhiều.
Sơ cấp cứu học đường nhằm giúp các thầy cô, các bạn học sinh nắm được kiến thức và thực hành sơ cấp cứu ngay tại trường, lớp khi tai nạn thương tích học đường xảy ra. Nâng cao kiến thức và kĩ năng của thầy cô giáo về sơ cấp cứu ban đầu, giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro tai nạn thương tích gây ra và kiến thức để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập và vui chơi.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, tập huấn xử trí đuối nước, điện giật, ngừng tuần hoàn, hóc dị vật… cho các trường học trong địa bàn và các tỉnh lân cận. Với mong muốn giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có khả năng đánh giá nhanh, nhận thức đúng tình trạng nguy hiểm tính mạng tại cộng đồng, khi nhân viên y tế chưa thể tiếp cận ngay để đưa ra quyết định và cấp cứu nhanh chóng, hiệu quả.
Các trường học có nhu cầu đăng kí khóa tập huấn có thể liên hệ đến Trung tâm cấp cứu 115 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương qua số 02103.641.115 hoặc 0913.592.115 để được hỗ trợ.
Back To Top