TRIỂN KHAI MẠNH MẼ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TELEECHO TẠI HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG

- 7 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm tiếp tục hướng tới xây dựng cộng đồng khỏe mạnh thông qua việc nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, đưa ra những công cụ hỗ trợ tại cộng đồng cho người dân khu vực trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và khu vực lân cận.
Ngày 05 – 06/04/2024, Hệ thống y tế Hùng Vương tham gia khóa tập huấn về mô hình đào tạo trực tuyến TeleECHO tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mô hình ECHO thực sự đã trở thành mô hình đào tạo phát huy hiệu quả và đạt kết quả trong công tác đào tạo Y khoa liên tục tại Hệ thống y tế Hùng Vương. Kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác với học viện ECHO, Hệ thống đã triển khai nhiều chương trình đào tạo liên tục cho nhân viên y tế và các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua mô hình ECHO. Đặc biệt, Khoa tim mạch Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã triển khai đồng bộ, mạnh mẽ mô hình này với hơn 100 bài giảng, video học tập được lưu trữ trên hệ thống ECHO. Thông qua mô hình này, những kiến thức chuyên môn y tế được lan tỏa, rất nhiều nhân viên y tế đã được đào tạo và người bệnh được cứu sống kịp thời ngay tại những khu vực vùng sâu vùng xa.
Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị, ngày 08/04 Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương vinh dự tiếp đón Phó giáo sư MATTHEW F. BOUCHONVILLE – học viện ECHO Hoa Kỳ đến thăm và làm việc. Đón tiếp đoàn công tác có Ths Trần Liên Việt – Thành viên HĐTV – Phó Tổng giám đốc cùng các thành viên Ban giám đốc, khoa tim mạch và các đơn vị liên quan. Tại buổi làm việc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã báo cáo kết quả thực hiện các chương trình đào tạo theo mô hình ECHO – Đào tạo tim mạch chuyên sâu cùng các chuyên gia tim mạch tại bệnh viện từ khi thành lập (tháng 11 năm 2021 đến nay) và những kế hoạch trong thời gian tiếp theo.
Đại diện đoàn công tác, phó giáo sư MATTHEW F. BOUCHONVILLE đánh giá cao các hoạt động đào tạo theo mô hình ECHO đang triển khai tại Hệ thống y tế Hùng Vương, đây thực sự là minh chứng điển hình cho tầm nhìn, sứ mệnh của ECHO trong việc lan tỏa, chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng. Đồng thời, đại diện ECHO Hoa Kỳ cũng đưa ra nhiều ý kiến giúp định hướng cho sự phát triển bền vững mô hình ECHO tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Ban lãnh đạo Hệ thống y tế Hùng Vương, ECHO Hùng Vương cam kết tiếp tục thực hiện các nội dung theo thỏa thuận hợp tác và phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức ECHO Hoa Kỳ, ECHO Việt Nam trong việc góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực và các tỉnh lân cận.
Back To Top