Triển khai, áp dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser Holmium tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

- 109 lượt xem - Tin tức

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng thiết bị tán sỏi niệu quản bằng Laser. Laser là công nghệ đã được sử dụng phổ biến trong y học, với tành tựu của công nghệ y học hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ Laser Holmium trong y học, đặc biệt là ứng dụng tán sỏi niệu quản ngược dòng đã và đang mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Laser Holmium là tia Laser tồn tại ở trạng thái đặc và được hấp thụ hoàn toàn trong môi trường nước, giúp tán sỏi hiệu quả và an toàn.

Tại buổi đầu triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Hùng vương. Bác sỹ ngoại khoa CKI Hà Anh Tuấn và kíp mổ đẫ tiến hành tán sỏi thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị Xe 73 tuổi ở Minh Phú – Đoan Hùng và bệnh nhân Chu Xuân Trường 38 tuổi ở Hùng Long – Đoan Hùng.

·       Các ưu điểm của phương pháp tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser:

–         Tia Laser Holmium có thể tán được tất cả các loại sỏi ( kể cả sỏi bàng quang lớn).

–         Tán được những viên sỏi có kích thước lớn.

–         Không đau, không gây tổn thương cho niệu quản.

–         Thời gian tán sỏi ngắn trung bình khoảng 30 phút/1 lần tán.

·        Tán sỏi niệu quản tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương:

Phòng tán sỏi tại bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giúp tán sỏi đạt hiệu quả cao với hệ thống:

–         Máy tán sỏi RAYKEEN phát tia Laser Holmium có cơ chế phát tia Laser hội tụ vào viên sỏi tạo năng lượng để làm nát viên sỏi.

–         Optic soi niệu quản, camera của hãng Karl Storz.

–         Dây dẫn đường, dây Laser, nguồn sáng đồng bộ.

–         Ống thông niệu đại, thông niệu quản.

–         Mà hình theo dõi quá trình tán ( đặc biệt khi tán, bệnh nhân có thể quan sát được viên sỏi trước khi tán và trong quá trình tán sỏi).

Back To Top