Trao đổi kiến thức về bệnh truyền nhiễm và một số biện pháp phòng bệnh, phòng lây nhiễm tại Trường mầm non Hạnh Phúc

- 43 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh truyền nhiễm và một số biện pháp phòng bệnh, phòng lây nhiễm tại trường học. Chiều ngày 09/11/2023, tại Trường mầm non Hạnh Phúc, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống bệnh tật Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức buổi trao đổi kiến thức cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.
 Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo được phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng, chống dịch của ngành Y tế. Đặc biệt, là khuyến khích học sinh có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ vệ sinh cá nhân và tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ đầy đủ. Theo dự báo, thời gian tới các loại dịch bệnh truyền nhiễm sẽ còn diễn biến phức tạp và nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Do đó, mỗi thầy cô giáo cần chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại trường học, nhằm bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh và ngăn chặn dịch bệnh phát triển.
Bệnh truyền nhiễm là bệnh do vi sinh vật (như vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng) gây ra, bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng bằng nhiều đường khác nhau và có thể trở thành vùng dịch với số người mắc nhiều.
Ví dụ: Cúm, sởi, tay chân miệng,…
Tuy nhiên, khi đã mắc các bệnh truyền nhiễm, cơ thể người bệnh sẽ có đáp ứng miễn dịch thể và đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào. Đó được gọi là quá trình tạo thành miễn dịch. Tùy theo loại bệnh và cơ thể người mà miễn dịch được hình thành với mức độ, thời gian tồn tại miễn dịch bảo vệ khác nhau.
 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, tập huấn, tuyên truyền… cho các trường học trong địa bàn và các tỉnh lân cận. Với mong muốn giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh được phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh truyền nhiễm và một số biện pháp phòng bệnh, phòng lây nhiễm trong trường học.
Back To Top