TPHCM: Hơn 14 nghìn ca khám cấp cứu, tai nạn trong tết

- 15 lượt xem - Tin tức
Đa số các vụ tai nạn giao thông trong tết là do rượu bia quá chén 
Đa số các vụ tai nạn giao thông trong tết là do rượu bia quá chén

Từ ngày 29 đến ngày mùng 4 tết, trên địa bàn thành phố không xảy ra các ca bệnh dịch, và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, nước. Chi cục ATVSTP chưa ghi nhận ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn. Báo cáo nhanh từ Sở Y tế về công tác y tế trên địa bàn thành phố trong dịp tết Giáp Ngọ tại 61 bệnh viện cho thấy trong tết tình hình tai nạn vẫn là vấn đề “nóng” nhất.

Theo đó, số ca khám cấp cứu tai nạn cộng dồn trong 6 ngày tết lên tới 14.169 trường hợp, tai nạn giao thông chiếm tới 1.466 ca (năm 2013 có 687 ca) với 155 trường hợp chấn thương sọ não, 14 trường hợp phải phẫu thuật can thiệp. Nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn là do người dân uống nhiều rượu bia, say xỉn không làm chủ được tốc độ khi tham gia giao thông. Rượu bia cũng khiến nhiều người phải nhập viện vì các tai nạn sinh hoạt khác.

Hơn 1.200 công dân của năm Giáp Ngọ đã chào đời tại các bệnh viện của thành phố
Hơn 1.200 công dân của năm Giáp Ngọ đã chào đời tại các bệnh viện của thành phố

Do tình trạng bệnh nặng, phải điều trị liên tục thành phố có 7.467 người ở lại bệnh viện ăn tết, các bác sĩ đã thực hiện 1.262 ca phẫu thuật can thiệp cho người bệnh. Trong 6 ngày tết, thành phố đón thêm 1.273 công dân mới chào đời tại các bệnh viện nhưng cũng phải tiễn đưa 122 bệnh nhân tử vong bởi tai nạn và bệnh tật.

Dù việc đốt pháo đã bị nghiêm cấm nhưng trong tết vẫn có 4 trường hợp bị tai nạn do nổ pháo phải nhập viện điều trị, điều đó cho thấy tình trạng đốt pháo đang khó kiểm soát hơn. Trong dịp tết, cơn bão Kajiki xuất hiện trên biển đông, ngoài việc khám chữa bệnh, ngành y tế thành phố đã gửi thông báo khẩn đến các đơn vị phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của ngành trong tâm là hai huyện Cần Giờ và Nhà Bè sẵn sàng ứng phó với bão, nhưng mối đe dọa từ thiên nhiên đã qua đi khi cơn bão suy yếu và tan dần.

Back To Top