TOÀN CẢNH LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG (TP.HCM) VÀ BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG GIA LAI

Với mong muốn cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, nâng cao và mở rộng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực sản phụ khoa cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận, ngày 09/6/2024, tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai diễn ra Lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.
 Buổi Lễ với sự tham dự
 Về phía khách mời có:
– BS.CKII Đoàn Mạnh Thắng – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Gia Lai;
– Ông Nguyễn Văn Mau – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai;
– Ông Đặng Huy Cường – Giám đốc Đài Phát thanh truyền hình Gia Lai;
– Ông Huỳnh Kiên – Tổng Biên tập Báo Gia Lai.
 Về phía Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) có:
PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM);
– Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa/phòng của Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM);
 Về phía Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai có:
– Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai;
TTND.GS.TS.BS Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu – Chống độc Việt Nam – Giám đốc Y khoa;
– Cùng HĐTV, Ban Giám đốc, Đại diện lãnh đạo các khoa/phòng và nhân viên Bệnh viện Hùng Vương Gia lai.
Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai là Bệnh viện Đa khoa tư nhân thuộc Hệ thống Y tế Hùng Vương, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/02/2024 tại địa chỉ số 236A Lê Duẩn, P.Trà Bá, TP.Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Với quy mô 300 giường bệnh, Bệnh viện đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế đồng bộ và hiện đại. Đội ngũ nhân sự của Bệnh viện được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại các trường Đại học Y, Dược và các Bệnh viện lớn trong cả nước.
Bệnh viện bao gồm 07 phòng chức năng, 09 khoa lâm sàng và 04 khoa cận lâm sàng được chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang với trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến như: Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla; Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát; Hệ thống siêu âm tim mạch; Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA); Hệ thống tim phổi nhân tạo ECMO; Thẩm tách siêu lọc máu HDF – Online…
Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc – Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), cơ quan Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai và các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự buổi Lễ ký kết ngày hôm nay. Ông cũng cho biết, Lễ Ký kết hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực sản phụ khoa giữa Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bước tiến mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận.
Sau 4 tháng đi vào hoạt động, nhận được sự quan tâm, tin tưởng của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã tiếp nhận Khám Ngoại trú 50.022 lượt; Điều trị Nội trú 4.123 lượt bệnh nhân/khách hàng, Cấp cứu 3.321 lượt. Trong đó, khoa Phụ sản đã tiếp nhận Khám Ngoại trú 5.022 lượt, Điều trị Nội trú 628 lượt bệnh nhân/khách hàng và 350 em bé đã chào đời tại Bệnh viện.
Khoa Phụ Sản Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai được đánh giá là một trong những chuyên khoa lâm sàng quan trọng, có nhiệm vụ chính là khám, chữa bệnh sản phụ khoa, đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ – trẻ sơ sinh, góp phần đẩy mạnh thương hiệu Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đến với người dân trên địa bàn tỉnh Gia lai và khu vực lân cận.
PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho biết, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) là Bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa tuyến Trung ương, hạng I, với mong muốn cánh tay được dang rộng hơn giúp cho người dân được sử dụng những dịch vụ y tế tốt hơn. Từ những kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sản phụ khoa có thể hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai những kỹ thuật chuyên sâu và mong rằng trong thời gian tới 2 Bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và triển khai tốt các lĩnh vực sản phụ khoa, hiếm muộn nhằm hạn chế tai biến sản khoa, tử vong mẹ và tử vong sơ sinh.
✨ Tại Lễ ký kết lần này, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trong các lĩnh vực chuyên môn liên quan đến sản phụ khoa và hiếm muộn như:
– Đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên Y tế của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tại các khóa huấn luyện, tập huấn chuyên môn, hội nghị chuyên ngành do Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tổ chức.
– Chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật liên quan đến sản phụ khoa và hiếm muộn dưới hình thức online và trực tiếp từ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm quản lý của Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM).
– Hội chẩn online và hội chẩn trực tiếp khi có trường hợp cấp cứu sản phụ khoa tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.
– Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) nhận theo dõi điều trị các bệnh nhân có các bệnh lý đặc biệt; các trường hợp cấp cứu; các ca khó phải chuyển lên tuyến trên để điều trị… từ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai chuyển đến.
Việc hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) sẽ là một bước tiến mới cho Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trong công tác khám và điều trị cho người bệnh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phụ khoa và hiếm muộn. Từ đó, góp phần mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, khu vực miền Trung Tây Nguyên và 2 nước bạn Lào & Campuchia.