Tin cập nhật: tình trạng sức khỏe nam bệnh nhân đ.ứt r.ời cẳng tay phải do máy cắt cỏ

- 36 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ở bản tin ngày 29/12/2023, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã thực hiện cấp cứu nam bệnh nhân 63 tuổi tai nạn lao động đ.ứt r.ời cẳng tay và vết thương phức tạp cánh tay do máy cắt cỏ. Bệnh nhân được chuyển phẫu thuật cấp cứu ngay khi có các kết quả cận lâm sàng cần thiết.
Cuộc phẫu thuật phức tạp diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ với sự cố gắng hết sức của ekip các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã được phẫu thuật nối cẳng tay đ.ứt r.ời bên phải.
Hiện tại sau phẫu thuật sức khoẻ bệnh nhân ổn định, đoạn chi nối hồng, vết mổ cánh tay bên phải khô hơn. Tuy nhiên cần rất nhiều thời gian để theo dõi và chăm sóc, phục hồi chức năng lấy lại vận động.
Tai nạn lao động luôn là nỗi ám ảnh với người dân nhưng nỗi ám ảnh đến đến từ sự chủ quan khi sử dụng máy móc, công cụ lao động. Không kiểm tra trước hoạt động của máy, thay đổi cấu tạo ban đầu của máy móc,… là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm.
Hãy tự bảo vệ chính bản thân mình bằng cách trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, kiểm tra máy móc trước khi hoạt động và tuân thủ nguyên tắc sử dụng của nhà sản xuất.
Back To Top