Tiêu điểm tháng 8

- 12 lượt xem - Tin tức

 

Bệnh nhân là Nịnh Văn Sáng 23 tuổi, ở Quyết Thắng , Sơn Dương, Tuyên Quang

Do xô sát cá nhân và bị đánh vào bụng. Đau bụng từ tối qua nhưng mãi đến sáng nay sau khi đau quá gia đình mới đưa bệnh nhân đến viện khám. Khi vào viện thì bệnh nhân đã có dấu hiệu của shock mất máu nặng,  vào viện với tình trạng vật vã kích thích giãy giũa khiến nhân viên và người nhà phải rất khó khăn mới có thể thiết lập đường truyền và làm các thủ tục cấp cứu cần thiết cho bệnh nhân được.

Da  xanh , niêm mạc đã rất nhợt, mạch thì nhanh nhỏ với tần số: 123 lần/ phút, huyết áp đã tụt chỉ còn: 80/40mmhg. Khi mà tình trạng đang diễn biến xấu như vậy. Bác sỹ Đặng Thanh Hải đã nhanh chóng thông báo cho nhà mổ để tiến hành mổ cấp cứu nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

lách sau khi được cắt 

          

 lượng máu cục và máu đông của bệnh nhân

lượng máu hoàn hồi được truyền khoảng 1500ml

Sau khi mở ổ bụng lượng máu trong ổ bụng ước tính khoảng hơn 2000ml. Có kèm theo cả máu đông lẫn máu cục. Tuy nhiên điều may mắn cho bệnh nhân là lượng máu đã mất đã được lọc và truyền ngay trong nhà mổ, chính lượng máu này đã cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ca  phẫu thuật  bắt đầu từ 11h và khoảng 12h15p thì phẫu thuật xong cho bệnh nhân.

Trong một tháng 8 không có nhiều diễn biến hay dịch bệnh. Khi mà lượng bệnh nhân đến khám và điều trị vẫn với mật độ cao và nhiều như tháng 7 thì đây có thể ví như một tiêu điểm của tháng 8 này.

Back To Top