TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHO TRẺ CHẬM NÓI, TỰ KỶ, TĂNG ĐỘNG TẠI KHOA NHI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 53 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
☘️Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước và sự phát triển toàn diện của trẻ là mục tiêu quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên, có những trẻ em đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc giao tiếp và tương tác xã hội đó là nhóm trẻ chậm nói, tự kỷ, tăng động thường gặp những khó khăn này.
🌿Lớp học chậm nói, tự kỷ, tăng động tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương không chỉ can thiệp trực tiếp 1:1, mà còn tập trung vào việc cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ, hướng đến việc phát triển kỹ năng xã hội và tự tin trong cuộc sống hàng ngày, khi các bé tham gia điều trị bố mẹ bé sẽ được trực tiếp học tập cùng con. Bố mẹ sẽ được Bác sĩ và các cô điều dưỡng hướng dẫn cách chơi với con hiệu quả, các kiến thức và kỹ năng đồng hành cùng con theo giáo trình giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị của bé.
🌱Để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị, vai trò của bố mẹ tại gia đình rất quan trọng vì vậy bố mẹ hãy kiên trì đồng hành cùng con bố mẹ nhé!
—————-
💕Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã cử lớp bác sĩ, điều dưỡng học tập và thực hành tại khoa Tâm Thần – Bệnh viện Nhi trung ương để đem kiến thức cũng như các kỹ năng dạy trẻ về với tuyến y tế cơ sở. Từ giờ các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tới khám và điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần tại Khoa Nhi – Bệnh viện Hùng Vương.
Hội Nhi khoa Mỹ khuyến cáo tất cả các trẻ:
+ Đủ 9 tháng và 12 tháng tuổi cần đi khám sàng lọc về rối loạn phát triển chung.
+ Đủ 18 tháng và 24 sàng lọc tự kỷ.
—————-
5 dấu hiệu “cờ đỏ” nghi ngờ mắc tự kỷ như sau:
✅Không bập bẹ khi 12 tháng tuổi.
✅Không biết ra hiệu (chỉ tay, vẫy tay, bắt tay…) khi 12 tháng tuổi.
✅Không nói từ đơn khi 16 tháng tuổi.
✅Không tự nói câu hai từ khi 24 tháng tuổi (không tính việc trẻ lặp lại lời nói).
✅Mất kỹ năng ngôn ngữ hoặc kỹ năng giao tiếp ở bất kỳ lứa tuổi nào.
☎Liên hệ trực tiếp bác sĩ Hà (0919203115-0969550458) để hẹn lịch khám cho trẻ.
(Hình ảnh đã được sự cho phép của gia đình bệnh nhân)
Back To Top