TIÊM THẨM PHÂN NGOÀI MÀNG CỨNG ĐIỀU TRỊ ĐAU RỄ THẦN KINH DO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

- 151 lượt xem - Tin hoạt động

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã đưa phương pháp tiêm ngoài màng cứng vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đối với những người bệnh ở mức độ trung bình và nặng, giúp người bệnh không cần phải phẫu thuật và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Tiêm ngoài màng cứng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mức độ trung bình và nặng cho những bệnh nhân chưa có chỉ định phẫu thuật. Phương này là một trong những kĩ thuật ít xâm lấn so với những phương pháp khác và là một phương pháp an toàn trong điều trị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Tiêm thẩm phân ngoài màng cứng cột sống thắt lưng” là một phương           pháp điều trị hiệu quả cao đối với bệnh nhân thoát vị địa đệm

Trong thời gian qua bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tiếp nhận và điều trị cho khá nhiều trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm chưa qua phẫu thuật đã mang lại kết quả cao. Điển hình là Người bệnh V.V. K, sinh năm 1964 có địa chỉ tại Yên Bái. Người bệnh nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, đau nhiều vùng cột sống thắt lưng đau tê lan xuống chân trái, ko đi lại đc, không ngủ đc, uống và tiêm thuốc giảm đau ko đỡ, đứng và đi lại cực kỳ khó khăn, mọi hoạt động sinh hoạt cá nhân đều phải có người nhà trợ giúp. Sau khi Người bệnh K được Bác sĩ Trần Văn Kiên điều trị một liệu trình 1-2 mũi, có thể nhắc lại sau 1-2 tuần, hoặc lâu hơn 4-6 tháng. Một tuần sau, người bệnh đã có thể đứng dậy và đi lại được bình thường.

Bệnh nhân đã có thể đứng dậy và đi lại bình thường

Theo BS Trần Văn Kiên – Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện cho biết “Tiêm thẩm phân ngoài màng cứng cột sống thắt lưng” là một phương pháp điều trị hiệu quả cao, ít xâm lấn đối với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn vừa và nặng, thậm chí cả những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng loại kim 20 đến 22G đưa thuốc vào khoang ngoài màng cứng cột sống thắt lưng, mục đích giải phóng viêm do chèn ép, là 1 trong những nguyên nhân gây nên đau cột sống thắt lưng và đau tê lan xuống 2 chân ở những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng”.

Để tránh những di chứng đáng tiếc xảy ra như teo chân, đứt dây chằng vàng, tổn thương dây thần kinh tọa… do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, các bác sỹ khuyến cáo người dân nên đi khám sớm và được điều trị ngay khi mới mắc thì hiệu quả trị bệnh sẽ cao hơn, thậm chí khỏi hẳn.

Back To Top