Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị thoái hóa khớp.

- 14 lượt xem - Tin tức

Bệnh nhân đến bệnh viện khám với triệu chứng đau khớp gối hai bên, đứng lên ngồi xuống hạn chế, ngồi khoanh chân đau và rất khó khăn. Qua các kết quả cận lâm sàng bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối giai đoạn II.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất với bệnh nhân được bác sỹ đưa ra là tiêm PRP (tiêm huyết tương giàu tiểu cầu) vào khớp gối trái.

Sau khi được bác sỹ tư vấn về tình trạng sức khỏe và những lợi ích của phương pháp điều trị tiêm PRP bệnh nhân đã đồng ý điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Sau điều trị hai tháng với phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu, mỗi tháng một lần tiêm cùng chế độ ăn uống hợp lý và  phương pháp tập luyện tại nhà hiện tại bệnh nhân đã có thể ngồi khoanh chân, đi lại dễ dàng không còn đau nhiều khớp gối trái.

Theo bác sỹ Lương Hải Yến chuyên khoa cơ xương khớp bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết: tiêm PRP là phương pháp mới, được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức, trung tâm khớp viện E.

PRP là phương pháp tương huyết tương tự thân giàu tiểu cầu. Huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được tách trực tiếp từ máu của bệnh nhân và tiêm vào khớp gối bị thoái hóa. Mục đích của phương pháp này là kích thích tái tạo sụn khớp, đẩy lùi thoái hóa.

Với phương pháp tiêm PRP bệnh nhân không cần nằm viện điều trị dài ngày, hàng tháng đúng theo lịch hẹn của bác sỹ đến bệnh viện tiêm và có thể về  trong ngày.

Phương pháp được áp dụng với các bệnh nhân bị thoái háo khớp giai đoạn II và III, đứt các gân, viêm điểm bám gân.

Tại bệnh viện đa khoa Hùng Vương, phương pháp tiêm PRP đã được áp dụng từ lâu trong điều trị thoái hóa khớp cho bệnh nhân và hiệu quả điều trị rất cao.

Bác sỹ Yến đưa ra lời khuyên, với các bệnh nhân bị thoái hóa khớp ở giai đoạn II và III nên điều trị bằng phương pháp tiêm PRP, qua trình điều trị có thể sẽ kéo dài nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Không nên tự ý ở nhà đắp các loại lá, thuốc nam khi bị thoái hóa khớp mà nên điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Quá trình tiêm PRP cho bệnh nhân.

DSC 0010
Lấy máu trực tiếp của bệnh nhân

 

DSC 0028
Bơm máu vào kít PRP
DSC 0032
Bắt đầu tiến hành ly tâm bằng máy ly tâm
DSC 0047
Huyết tương giàu tiểu cầu được tách 
DSC 0052
Lấy huyết tương từ Kit
DSC 0055
Bác sỹ Hải Yến tiến hành tiêm cho bệnh nhân
Back To Top