THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VỤ VIỆC: NHÂN VIÊN HỘ LÝ SỬ DỤNG ĐỘC TỐ TRỘN VÀO THỨC ĂN THỪA, NGHI NHẰM HÃM HẠI ĐỒNG NGHIỆP

- 143 lượt xem - Tin hoạt động

Thông tin chính thức về vụ việc nhân viên hộ lý sử dụng độc tố trộn vào thức ăn thừa, nghi nhằm để hãm hại đồng nghiệp xảy ra tại Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng (khu 2 – xã Chân Mộng – Đoan Hùng – Phú Thọ).

Mặc dù rất đau xót khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc này nhưng để dư luận xã hội cũng như quý bà con, nhân dân, bệnh nhân và khách hàng, những người yêu quý, quan tâm đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương biết rõ nội dung vụ việc, tránh những suy luận, đồn đoán sai lệch. Hội đồng quản trị và ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng chính thức cung cấp toàn bộ nội dung vụ việc xảy ra như sau:

Trong thời gian gần đây một số vật nuôi gồm chó, mèo, lợn của gia đình anh H và D có địa chỉ tại xã Chân Mộng – Đoan Hùng (anh H làm nhân viên bảo vệ, chị D làm nhân viên cấp dưỡng tại Phòng khám Hùng Vương – Chân Mộng) thỉnh thoảng bị ốm rồi chết. Riêng với chó, trước khi chết đều có hiện tượng sùi bọt mép, lên cơn giống bệnh dại rồi chết, tất cả số vật nuôi đó đều được chị D cho ăn các thức ăn thừa lấy từ phòng khám. Đỉnh điểm của sự việc vào ngày 02/05, sau khi cho chó, mèo của gia đình mình và của một vài gia đình hàng xóm ăn thức ăn thừa lấy về từ phòng khám thì tất cả số vật nuôi trên đều xảy ra hiện tượng sùi bọt mép, dứt xích rồi chết. Nghi ngờ thức ăn thừa lấy về từ phòng khám có độc tố, anh H đã báo cáo lãnh đạo phòng khám.

Ngay lập tức, thông tin trên đã được chuyển về tổng công ty, tối và đêm cùng ngày phòng an ninh, pháp chế đã thụ lý và khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, toàn bộ quy trình nhập nguyên liệu, thực phẩm, nguồn nước, quá trình chế biến, cung cấp xuất ăn, tất cả đều được tái dựng thông qua hồ sơ, sổ nhập xuất và hệ thống camera an ninh, tất cả lương thực, thực phẩm chưa chế biến và đã chế biến, các mẫu thức ăn đang lưu trữ đều được chuyển về phòng xét nghiệm – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tìm độc tố. Tuy nhiên tất cả đều an toàn, không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Trong quá trình điều tra có một chi tiết được quan tâm đặc biệt, đó là trùng với những ngày xảy ra hiện tượng vật nuôi của gia đình anh H bị chết thì chị P.T.N là nhân viên hộ lý, tạp vụ tại phòng khám đều lén bỏ một gói chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa, dùng đũa khuấy đều rồi rời đi. Sau khi có hình ảnh trích xuất từ camera, kết hợp các tình tiết khác. Ngay sau khi đã đầy đủ chứng cứ, phòng pháp chế đã triệu tập, đấu tranh và chị P.T.N đã thú nhận, bản thân là người đã chủ động bỏ thuốc chuột vào xô thức ăn thừa tại phòng khám để chị D mang về chăn nuôi. Động cơ, mục đích của hành vi này là gì và hậu quả như thế nào cần tiếp tục phải đấu tranh làm rõ.

Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên ngay trưa ngày 03/5 toàn bộ hồ sơ, vật chứng và các tài liệu, chứng cứ có liên quan đã được báo cáo và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đoan Hùng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Ban lãnh đạo Phòng khám đã chính thức buộc thôi việc nhân viên P.T.N ngay trong ngày.Chúng tôi xin cung cấp các thông tin sơ bộ về vụ việc để quý bệnh nhân, khách hàng và bà con được biết, tránh hoang mang và những thông tin sai lệch về vụ việc nêu trên. Chúng tôi sẽ thông tin tiếp theo khi có kết luận của cơ quan pháp luật.

Back To Top