Thiếu nữ mang “u quái” trở lại bàn mổ

- 8 lượt xem - Tin tức

 

Hơn 7 tháng sau ngày được BS McKinnon bóc thành công “u quái” trên mặt, bệnh nhân Mỹ Dung nhập viện trở lại chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đây sẽ là lần can thiệp “dao kéo” thứ 2 trên hành trình tìm lại dung nhan cho thiếu nữ miền sơn cước.

Ngày 8/8, thiếu nữ mang “u quái” Kiều Thị Mỹ Dung (22 tuổi, ngụ tại Đà Lạt) cùng mẹ khăn gói trở lại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Sau thành công của cuộc mổ lần trước, em đang hồi hộp chờ đợi giây phút được bước lên bàn mổ lần thứ 2 với hy vọng sẽ lại được khuôn mặt cha sinh mẹ đẻ của mình.

Từ khi mới được 3 tháng tuổi, trên gương mặt của Mỹ Dung xuất hiện mụn thịt nhỏ gần mí mắt. Mụn thịt này phát triển rất nhanh, hơn 20 năm sau tạo thành nhiều lớp chảy xệ, che kín nửa mặt bên phải của cô gái. Cùng với gương mặt dị dạng, Mỹ Dung còn mắc chứng đau đầu kinh niên, mỗi ngày em phải dùng từ 2-3 lần thuốc giảm đau. Gia đình đã đưa Mỹ Dung đi thăm khám và điều trị nhiều nơi nhưng không mang lại kết quả.

Ngày 6/1, sau quá trình hội chẩn, bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã mời chuyên gia phẫu thuật bướu hàng đầu thế giới, BS McKinnon can thiệp cho Mỹ Dung. Sau hơn 7 giờ trong phòng mổ, BS McKinnon cùng ê kíp các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã bóc tách thành công khối bướu nặng gần 2kg trên mặt cho Mỹ Dung.

Mỹ Dung cho biết: “Sau lần được BS McKinnon phẫu thuật, em đã hoàn toàn thoát khỏi những cơn đau đầu kinh hoàng mỗi ngày. Giờ nhìn mặt mình trong gương, em không còn sợ như trước nữa”. Bà Nguyễn Thị Xuân Huyền, mẹ Mỹ Dung chia sẻ thêm: “Khuôn mặt của con gái tôi không còn xanh xao như trước nữa. Nửa mặt bên trái hồng hào trở lại, khối bướu gần như không phát triển thêm. Từ sau cuộc phẫu thuật con bé có da có thịt hơn, gia đình tôi mừng lắm”.

Sáng 9/8, Mỹ Dung được bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. Dự kiến trong cuộc mổ lần này, ê kíp phẫu thuật sẽ tiếp tục bóc tách khối bướu còn sót lại ở vùng tai bên phải đồng thời tạo hình lại lỗ tai và khuôn mặt để trả lại dung nhan cho bệnh nhân.

Back To Top