Thẩm định chương trình Đào tạo liên tục chuyên khoa Thận – Lọc máu

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho Bác sĩ, điều dưỡng viên trong kỹ thuật thực hiện thận lọc máu. Chiều 21/5/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thành lập hội đồng tổ chức thẩm định chương trình Đào tạo liên tục chuyên khoa Thận – Lọc máu.
Hội đồng thẩm định là các thầy thuốc, chuyên gia, nhà quản lý Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Bạch Mai:
– BS CK2. Đặng Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Hội đồng;
– TS. BS Nguyễn Hữu Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm thận tiết niệu và lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai – Phản biện 1;
– Ths. BS Vũ Văn Nhân – Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y Dược, Bệnh viện Bạch Mai – Phản biện 2;
– Ths. BS Phạm Duy Tiến – Trung tâm thận tiết niệu và lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai – Ủy viên;
– BS CKI Lương Minh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương – Ủy viên, thư ký hội đồng.
Hội đồng thẩm đinh đã xem xét, đánh giá 04 chương trình đào tạo liên tục chuyên khoa Thận – lọc máu:
+ Kỹ thuật thận nhân tạo cơ bản dành cho Bác sĩ;
+ Kỹ thuật thẩm tách siêu lọc máu HDF – ONLINE dành cho bác sĩ;
+ Kỹ thuật thận nhân tạo cơ bản dành cho điều dưỡng;
+ Kỹ thuật thẩm tách siêu lọc máu HDF ONLINE dành cho điều dưỡng.
Sau khi lắng nghe các báo cáo, các thành viên hội đồng thẩm định đánh giá cao nỗ lực, sự quyết tâm tập thể đơn nguyên thận nhân tạo, ban lãnh đạo bệnh viện trong hoạt động khám chữa bệnh gắn liền với công tác đào tạo, đào tạo tại chỗ, nâng cao năng lực cán bộ nhân viên. Các chương trình đào tạo cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của đào tạo liên tục và thực tiễn tại bệnh viện. Tuy nhiên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến, đóng góp nhằm hoàn thiện các chương trình đào tạo.
Kết luận chương trình, Hội đồng thẩm định nhất trí cao tính thực tiễn và đồng ý thông qua các chương trình đào tạo sau khi có sự chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp Hội đồng. Đồng thời đề nghị Bệnh viện và các phòng ban liên quan hoàn thiện các thủ tục để triển khai chương trình đào tạo liên tục theo quy định.
Đơn nguyên thận nhân tạo
Trực thuộc khoa Phẫu thuật Gây mê – Hồi sức – Cấp cứu và chống độc, đơn nguyên thận nhân tạo với gần 20 máy lọc máu áp dụng các phương pháp hiện đại: Lọc máu bằng kỹ thuật thẩm tách siêu lọc máu HDF-Online, lọc máu hấp phụ với mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Đơn nguyên đã triển khai đồng bộ các dịch vụ kỹ thuật về khám chữa bệnh, điều trị chuyên ngành thận – lọc máu.
ĐẶC BIỆT: Bệnh nhận được thanh toán BHYT theo đúng giá trị thẻ khi chạy thận nhân tạo mà không cần chi trả thêm chi phí gì.
Đơn nguyên chạy thận nhân tạo được tổ chức theo mô hình khép kín hoàn thiện, hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ, giường nằm, máy lạnh, tivi được thiết kế phù hợp tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo.