Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu khi trẻ hóc dị vật tại trường THCS Kỳ Lâm (Sơn Dương – Tuyên Quang)

- 45 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức

Ngày 7/10/2023, gần 100 học viên gồm các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh trường THCS Kỳ Lâm đã tham gia khóa tập huấn và thực hành các thao tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ hóc dị vật.

Trực tiếp giảng dạy là BSNT Lê Quốc Thuận – Phó giám đốc Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương cùng các giảng viên của Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương.

Sơ cấp cứu ban đầu là hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần giảm thiểu mức độ nghiêm trọng do chấn thương, tai nạn gây ra, hạn chế tỉ lệ tử vong, thương tật cho người bị nạn. 

Sơ cấp cứu học đường nhằm giúp các thầy cô nắm được kiến thức và thực hành sơ cấp cứu ngay tại trường, lớp khi tai nạn thương tích học đường xảy ra. Nâng cao kiến thức và kĩ năng của thầy cô giáo về sơ cấp cứu ban đầu, giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro tai nạn thương tích gây ra và kiến thức để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập và vui chơi. 

 Mục tiêu: Sau buổi tập huấn, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh có khả năng phát hiện, xử trí đúng khi gặp trẻ, học sinh bị hóc dị vật, đuối nước.

 Với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh sẽ có khả năng đánh giá nhanh, nhận thức đúng tình trạng nguy hiểm tính mạng tại trường học khi nhân viên y tế chưa thể tiếp cận ngay để đưa ra quyết định và cấp cứu nhanh chóng, hiệu quả, tăng thêm cơ hội sống cho trẻ/ học sinh. Thúc đẩy sự tự tin, chủ động của các thầy cô giáo, phụ huynh khi tham gia công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ em học sinh hàng ngày.

Trong thời gian tới Hệ thống y tế Hùng Vương sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn như trên và mở rộng đối tượng học viên như học sinh cấp 3, sinh viên, các hội viên Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh,… Mục đích của hoạt động này nhằm nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cách phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trong cộng đồng được tốt hơn, từ đó đem lại hiệu quả trong việc cấp cứu điều trị cho bệnh nhân và  hạn chế những rủi ro đáng tiếc do tai nạn thương tích gây ra.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Back To Top