Tập huấn kĩ năng phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu tại hiện trường cho thầy cô và học sinh trường THPT Thác Bà

- 12 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm trang bị kiến thức về sơ cứu tai nạn thương tích thường gặp để có thể, nhận biết và xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người, đặc biệt là thầy cô và các bạn học sinh khi gặp sự cố bất ngờ trong trường học, sinh hoạt, vui chơi giải trí.
Ngày 6/5, Ban giám hiệu trường THPT Thác Bà phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức chương trình Tập huấn kĩ năng phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu tại hiện trường cho thầy cô và học sinh.
Về phía Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương có Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Trạch Dân – PGĐ bệnh viện; Bác sĩ CKI Lương Minh Tuấn – PGĐ bệnh viện; Bác sĩ CKI Bùi Đức Dũng – PGĐ Trung tâm 115 Hùng Vương; các chuyên viên đào tạo, nhân sự tham gia tập huấn, hướng dẫn thực hiện các tình huống thực tế, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho các bạn học sinh đến từ Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương.
Về phía Trường THPT Thác Bà có thầy giáo Nguyễn Hùng Cường- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đặng Quyết Chiến- Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Tố Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 100 em học sinh đến từ các khối.
Thầy cô giáo cùng các em đã được hướng dẫn và trang bị các nội dung:
+ Kỹ thuật cấp cứu cơ bản nạn nhân đuối nước, Hóc dị vật , Ngừng tuần hoàn, Chấn thương ngoại khoa
Các em được thực hành các kỹ năng đã được hướng dẫn trên mô hình chuyên dụng với sự hướng dẫn của các bác sĩ và chuyên viên.
Sơ cấp cứu ban đầu đóng vai trò rất quan trọng, nếu người bị nạn được sơ cấp cứu đúng cách khi đưa vào viện khả năng cứu sống cao hơn, ít để lại di chứng. Vì vậy buổi tập huấn này sẽ giúp trang bị kiến thức đúng cho các giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh để áp dụng vào thực tế nếu không may gặp phải trường hợp bị tai nạn thương tích tương tự…
Back To Top