Tắc hoàn toàn động mạch chính nuôi tim nam bệnh nhân 76 tuổi nguy kịch

- 8 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ngày 27/2/2024, các bác sĩ Khoa Tim mạch – Trung tâm tim mạch điện quang can thiệp Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã thực hiện can thiệp cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân 76 tuổi nhồi máu cơ tim cấp kịp thời.
Nam bệnh nhân đến bệnh viện khám bệnh với biểu hiện đau ngực trái và sau xương ức âm ỉ, liên tục, có lúc trội thành cơn, lan lên cổ, ra sau lưng, mỗi cơn kéo dài 30 phút – 1 tiếng, khó thở nhẹ trong cơn đau.
Chụp động mạch vành qua da cấp cứu có hình ảnh tắc cấp tính 100% LAD(m), hẹp 70% RCA(d). Các bác sĩ tiến hành nong đặt 01 stent Angiolite 2.75×44 mm vào LAD(p-m), sau can thiệp dòng chảy tái thông tốt, TIMI 3. Bệnh nhân được chuyển về Khoa Tim mạch tiếp tục điều trị nội khoa tối ưu, can thiệp nhánh RCA sau 1 tháng.
Bệnh lý mạch vành trong thời đại này được coi là một gánh nặng thực sự đối với sức khỏe của người dân. Vì vậy ngay khi có triệu chứng khó thở, đau tức ngực người bệnh cần đến khám ngay để tránh biến cố nguy hiểm tới tính mạng.
Bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời cho người bệnh. Khoa Tim mạch – BVĐK Hùng Vương còn xây dựng gói tầm soát bệnh mạch vành với nhiều lợi ích “vàng” giúp người dân chủ động phòng tránh, phát hiện sớm, điều trị sớm:
– Thăm khám trực tiếp bởi các chuyên gia Tim mạch nước ngoài – Bác sĩ Piter.
– Danh mục đầy đủ, chi tiết giúp phát hiện các bệnh lý mạch vành.
– Tối ưu chi phí.
– Ứng dụng công nghệ hiện đại trong tầm soát và thăm khám.
– Dịch vụ tư vấn hỗ trợ thăm khám toàn diện.
Đặt lịch thăm khám và tư vấn gói tầm soát bệnh mạch vành ngay bằng cách liên hệ tổng đài 18009415.
Bệnh nhân hồi phục, toàn trạng ổn định sau đặt stent cấp cứu:
Back To Top