Sốc với thưởng Tết bằng hương nhang, quần đùi, giấy vệ sinh…

- 16 lượt xem - Tin tức

Cứ vào cuối năm, chuyện thưởng Tết lại trở thành chủ đề “nóng” nhất với mọi người. Bên cạnh những mức thưởng lớn, vẫn có những câu chuyện bi hài xung quanh việc này.

Tặng hương nhang cho người lao động

Một cơ sở sản xuất hương ở Đan Phượng, Hà Nội đã thưởng Tết cho công nhân 100 nghìn đồng/người và mỗi loại hương thắp một bó. Lý giải việc thưởng Tết bằng món đồ “cây nhà lá vườn” ấy là bởi sếp ở đây quan niệm “Năm hết, tết đến, nhà nào chẳng phải thắp hương”.

Sốc với thưởng Tết bằng hương nhang, quần đùi, giấy vệ sinh...
“Năm hết, tết đến, nhà nào chẳng phải thắp hương”. Ảnh minh họa

Những công nhân ở đây đã phải cười ra nước mắt trước món quà Tết “độc” của sếp mình.

Mỗi nhân viên 1 thùng tương ớt

Theo chia sẻ từ nhân viên của một công ty ở TP HCM, công ty vừa quyết định thưởng cho mỗi nhân viên một thùng tương ớt ăn Tết, riêng lãnh đạo sẽ được nhận tận 2 thùng. Dẫu biết rằng năm nay kinh tế khó khăn, thưởng Tết sẽ có thể giảm nhiều, không thể bằng những năm khác, thế nhưng, khi nghe lãnh đạo thông báo thưởng Tết bằng tương ớt thì ai nấy đều bất ngờ.

Dở khóc dở cười với khoản thưởng Tết ấy, nhiều nhân viên còn bàn nhau, mang thùng tương ớt đem bán cho các tiệm tạp hóa, được đồng nào hay đồng ấy.

Thưởng Tết bằng dầu ăn, nước mắm

Sốc với thưởng Tết bằng hương nhang, quần đùi, giấy vệ sinh...
Giáo viên được tặng 3 lít dầu ăn và một chai nước mắm làm quà thưởng Tết. Ảnh minh họa

Chưa hết bất ngờ với thưởng Tết bằng tương ớt, nhiều người tiếp tục ngỡ ngàng vì biết được món quà thưởng Tết bằng hiện vật của các giáo viên vùng cao ở Gia Lai, Kon Tum. Đồ biếu quà Tết là những món đồ hết sức bình dị, thiết thực cho cuộc sống hàng ngày: 3 lít dầu ăn và một chai nước mắm.

Giấy vệ sinh làm quà Tết

Đó là khoản thưởng Tết của công ty TNHH Truyền thông T.V. Anh N. D, Giám đốc công ty TNHH Truyền thông T.V (ngõ 259 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: "Đúng là thưởng bằng giấy vệ sinh cũng kỳ, nhưng thực ra giấy vệ sinh thì nhà nhà, người người đều cần đến… Thôi thì thời buổi khó khăn, thà có một tí cho anh em đỡ tủi còn hơn là không có gì!"

Anh cũng cho biết thêm, ngoài thị trường giá mỗi bịch vệ sinh có giá khoảng 30 nghìn đồng/ bịch 10 cuộn. Như vậy, nếu tính ra thưởng cho mỗi nhân viên 10 bịch, sẽ tương đương với 300.000 đồng.

Thưởng gạch để sau này xây nhà thì dùng

Chuyện đùa như thật, tại Công ty vật liệu xây dựng N.D (trụ sở tại đường Lương Ngọc Quyến – TP. Thái Nguyên), giám đốc L.T. đã có ý tưởng sẽ quy tiền thưởng cho nhân viên ra… gạch. Ông T. cho biết, đặc thù công ty ông là chuyên buôn bán vật liệu xây dựng, nhưng do các cửa hàng của ông đều vắng khách, hàng tồn kho nhiều, chính vì vậy, ông quyết định thưởng cho nhân viên gạch để đó sau này xây nhà sẽ dùng tới, hoặc có thể bán, đổi cho ai cũng được.

Độc đáo quà Tết bằng… 70 cái quần đùi

Những năm gần đây, nhiều công ty may mặc hoạt động không mấy khởi sắc, đơn hàng giảm mạnh, do đó không có tiền chi thưởng Tết. Để khích lệ nhân viên, một công ty dệt may tại Hoàng Mai, Hà Nội đã sử dụng ngay sản phẩm của công ty sản xuất thưởng cho nhân viên.

Sốc với thưởng Tết bằng hương nhang, quần đùi, giấy vệ sinh...
Độc đáo quà Tết bằng 70 cái quần đùi. Ảnh minh họa

Những năm trước, nhân viên được thưởng một tháng lương, nhưng năm nay, thưởng Tết là 70 chiếc quần đùi. Trước khoản thưởng Tết độc đáo ấy, nhiều nhân viên phàn nàn rằng vào những ngày đông như hiện nay, thưởng bằng quần đùi thì thật “vô duyên, vô dụng”.

Sốc với thưởng Tết bằng vé ô tô

Dầu ăn nước mắm hay thậm chí là giấy vệ sinh thì có thể lý giải rằng đó là đồ dùng hàng ngày, cần thiết cho cả ngày Tết. Nhưng dùng vé ô tô làm quà Tết thì thật là chẳng giống ai.

Đó là vật phẩm làm quà Tết của một công ty ở khu công nghiệp Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Biết người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc mua vé tàu, xe về quê ăn Tết thế nên lãnh đạo công ty đã nghĩ ra kiểu thưởng Tết rất “độc” là thưởng vé ô tô.

Theo tiết lộ của một nhân viên tên Thảo, các tổ trưởng trực tiếp quản lý công nhân đã yêu cầu nhân viên mỗi người đóng 100.000 đồng, rồi giải thích là năm nay công ty sẽ có xe ô tô đưa đón mọi người về quê ăn tết. Vậy nên, ai cũng đăng kí để các sếp lên danh sách, sắp xếp, bố trí xe cho tiện. Nếu ai không đi, sau này sẽ mất 100 nghìn đồng. Còn nếu ai đi xe của công ty thì ra Tết, khi nào đi làm trở lại sẽ được hoàn tiền. Tuy nhiên, xe chỉ đưa đón chiều về quê, còn tự túc phương tiện từ quê ra Hà Nội.

Back To Top