Sản phụ sinh bé gái nặng 6kg ở Bình Thuận

Sáng 25/11, Bệnh viện Đa khoa An Phước tiếp nhận trường hợp một sản phụ đến chủ động sinh con bằng phương pháp mổ. Đến 9 giờ 55 cùng ngày một bé gái chào đời, ca sinh mổ đã thực hiện thành công. Điều đáng ngạc nhiên, bé gái nặng đến 6kg.

Bé gái trên là con của chị Trần Thị Mỹ Xuân (SN 1976) và anh Nguyễn Văn Hải (SN 1973), ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. Đây là đứa con thứ 3 của chị Xuân, nhưng 2 đứa trước chỉ nặng lần lượt là 4,1kg và 4,7kg. Hiện nay, sức khỏe của chị Xuân và bé gái đều bình thường.

Sản phụ sinh bé gái nặng 6kg ở Bình Thuận - 1

Bệnh viện Đa khoa An Phước cho biết, từ khi bệnh viện được thành lập và đi vào hoạt động chưa có trường hợp trẻ sơ sinh nào chào đời nặng ký đến như vậy. Vì vậy, đây được xem là trường hợp nặng “kỷ lục” của một trẻ sơ sinh ở bệnh viện này. Trước đây, Bệnh viện Đa khoa An Phước ghi nhận từng có một ca sinh mổ em bé nặng 5,4kg. Theo các chuyên gia y tế, có nhiều yếu tố để trẻ sơ sinh chào đời được khỏe mạnh như vậy, trong đó chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất quan trọng.