Phòng Khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

- 86 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức

Phòng Khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương), chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7-2020. Phòng khám được xây dựng trong khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ và có kiến trúc xây dựng hiện đại, bảo đảm cho sự phối hợp đồng bộ, liên hoàn giữa các phòng khám bệnh lâm sàng với các phòng thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh tương ứng.

 

 

Với mục tiêu mang sức khỏe đến mọi nhà và chữa bệnh bằng cái tâm của người thầy thuốc, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương đã không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với thực hiện đơn giản hóa các thủ tục đang tạo dựng được niềm tin của người bệnh.

Hiện nay, phòng khám đang triển khai khám và điều trị các chuyên khoa, nội, ngoại, sản, nhi, răng hàm mặt, mắt, điều trị đông y – phục hồi chức năng. Đặc biệt phòng khám có phòng cấp cứu 24/24h, cấp cứu bệnh nhân tại hiện trường, tại nhà với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế được đào tạo bài bản.

Các kỹ thuật đã và đang được triển khai tại phòng khám như: Chọc hút tế bào tuyến giáp làm giải phẫu bệnh; xét nghiệm Troponin; sàng lọc chẩn đoán thiếu máu cơ tim, nội soi tiêu hoá gây mê sàng lọc ung thư tiêu hoá, …

Để phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh, phòng khám đã trang bị nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm 4D, X – Quang kỹ thuật số, chụp CT 16 dãy, máy sinh hóa xét nghiệm tự động, máy xét nghiệm huyết học tự động…

 

 

Ngoài ra, phòng khám còn có phòng hội chẩn Telemedicin kết nối trực tiếp giữa bệnh nhân, bác sĩ tại phòng khám với Bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nhằm đưa lại những chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Đặc biệt, vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần phòng khám còn mời các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ của các bệnh viện tuyến Trung ương hội chẩn trực tuyến, khám chữa bệnh trực tiếp và chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ về Khám sàng lọc ung bướu, tim  mạch, sản…

Nhờ đó, nhiều ca bệnh đã nhận được sự tư vấn, điều trị kịp thời của các chuyên gia, đồng thời giúp các bác sĩ tại phòng khám được cập nhật, bổ sung kiến thức điều trị mới, nâng cao năng lực chuyên môn.

 

Anh Nguyễn Văn Nam, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) chia sẻ: Anh thường xuyên bị tức ngực, khó thở, được bạn bè giới thiệu Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương hằng tuần có bác sĩ của Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai thăm khám nên anh đã đến đây. Qua thăm khám các bác sĩ chẩn đoán, anh bị hẹp hai lá khít, hở van hai lá nhiều, suy tim, rung nhĩ cơn. Sau đó anh xin chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (Phú Thọ).

Sau hai tuần điều trị nội khoa tích cực tại Bệnh viện, tình trạng suy tim cải thiện, các chỉ số cận lâm sàng đáp ứng điều kiện phẫu thuật, anh được phẫu thuật thay van hai lá cơ học bằng phương pháp nội soi.  “May mắn là tôi đã đi khám và phát hiện sớm và được điều trị theo phác đồ nên sau gần 2 tuần điều trị, hiện nay sức khỏe của tôi  đã ổn định hơn” – anh Nam nói.

 

Bác sỹ Lý Thị Lan Hương, Giám đốc chuyên môn, Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương cho biết: Phòng khám sẽ tối ưu hóa những trang thiết bị và tài sản hiện có, mở rộng quy mô, tăng cường thêm các dịch vụ kỹ thuật khác. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các bác sỹ tuyến Trung ương lên khám sàng lọc để người dân được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện văn hóa ứng xử, để Phòng khám sẽ luôn là địa chỉ tin cậy được lựa chọn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận.

Bệnh nhân có thể đến phòng khám hoặc gọi điện thoại trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn khám, chữa bệnh. Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Tuyên Quang, có trụ sở tại tổ dân phố Tân Phúc, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương). Số máy chăm sóc khách hàng 0915849115, số máy cấp cứu 0913529115.

Theo: Báo Tuyên Quang

Back To Top