Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng: Cấp cứu bệnh nhân phản vệ nặng do tiếp xúc với cây Sơn

- 23 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nam bệnh nhân sau tiếp xúc với cây sơn xuất hiện nổi ban dạng nốt rải rác trên da kèm theo thấy chóng mặt, run nhiều, người nhà đã nhanh chóng đưa đến Trạm y tế gần nhất cấp cứu.
Tại Trạm y tế bệnh nhân được cấp cứu, dùng thuốc tuy nhiên tình trạng không cải thiện các bác sĩ tại Trạm đã liên hệ ngay Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng đến hỗ trợ.
Khi tiếp nhận bệnh nhân tại Trạm y tế bệnh nhân trong tình trạng run cơ nhiều, nổi ban toàn thân, khó thở, dựa trên biểu hiện lâm sàng các Bác sĩ xác định bệnh nhân bị phản vệ nặng và nhanh chóng xử trí tIêm bắp Adrenalin 1/2 ống x 2 lần cách nhau 5 phút, thiết lập đường truyền, thở oxy. Khoảng 5 phút sau, bệnh nhân có dấu hiệu giảm khó thở, còn mẩn đỏ ngứa toàn thân, bệnh nhân tạm thời đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng theo dõi tích cực.
Tại phòng khám bệnh nhân tỉnh, không khó thở, còn run cơ, không đau đầu, không chóng mặt, không đau bụng, mạch: 105l/ph; huyết áp: 140/80mmHG, SpO2 99%.
 
Phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như: ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm… người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.
Tại Hệ thống các phòng khám vệ tinh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng đều được đào tạo bài bản, phản ứng nhanh khi gặp trường hợp bệnh nhân phản vệ. Phác đồ xử trí được cập nhật liên tục trên toàn hệ thống và được đào tạo trực tiếp từ chuyên gia Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Gia Bình, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai.
Back To Top