PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG 

- 45 lượt xem - Tin tức
Bệnh nhân nam 48 tuổi, có tiền sử: Viêm dạ dày, hút thuốc lá nhiều năm, trước khi vào viện khoảng 1 tháng bệnh nhân xuất hiện đau bụng vùng trên rốn, ban đầu đau âm ỉ, về sau đau tăng, buồn nôn và nôn khan.
Bệnh nhân không đến cơ sở y tế khám mà tự mua uống thuốc dạ dày về uống, nhưng không thuyên giảm mà thay vào đó tình trạng bệnh có dấu hiệu nặng lên như mệt mỏi, ăn uống kém, gầy sút giảm 02 kg. Bệnh nhân sau đó được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Phẫu thuật dạ dày
Bệnh nhân được các bác sĩ khoa UB thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia bệnh viện K trung ương, được các bác sỹ chẩn đoán ung thư dạ dày và chỉ định thực hiện phẫu.
Phẫu thuật dạ dày
Các bs khoa Ung bướu bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã thực hiện ca phẫu thuật với sự giúp đỡ trực tiếp cùng các chuyên gia bệnh viện K. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, bệnh nhân được phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày và vét hạch, lập lại lưu thông tiêu hóa. Sau mổ bệnh nhân ổn đinh, tình trạng sức khỏe tốt.
Phẫu thuật dạ dày
Theo các bác sỹ khoa ung bướu: Các bệnh nhân ung thư dạ dày điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đều có một điểm chung là chủ quan với các biểu hiện của bệnh, không tầm soát và kiểm tra khi thấy có những dấu hiệu bất bệnh chỉ biểu hiện khi đã ở giai đoạn muộn.
Phẫu thuật dạ dày
Vì thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả, dù ở độ tuổi nào thì ngay khi thấy các triệu chứng của bệnh tiêu hóa như: ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, đi ngoài ra máu hoặc phân đen… cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để được thăm khám và làm các biện pháp sàng lọc phát hiện sớm ung thư.
Back To Top