PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG U TẾ BÀO KHỔNG LỒ ĐẦU DƯỚI XƯƠNG TRỤ CẲNG TAY

- 93 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện K Trung Ương, các bác sĩ Khoa Ung bướu – chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phẫu thuật thành công khối u tế bào khổng lồ vị trí đầu dưới xương trụ cảng tay trái cho nữ bệnh nhân 52 tuổi.
Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám trong tình trạng cẳng tay vị trí cổ tay trái sưng nề, đau nhức, vùng da bầm tím sau 6 tháng phát hiện khối u.
Kết quả chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân cho thấy hình ảnh khối u tế bào khổng lồ đầu dưới xương trụ tay trái kích thước khoảng 4×4 cm , xâm lấn phần mềm xung quanh.
Các bác sĩ Khoa Ung bướu – CSGN đã hội chẩn cùng chuyên gia Bệnh viện K Trung ương và thống nhất đưa ra phương án phẫu thuật cho bệnh nhân.
Trực tiếp các chuyên gia đã tham gia phẫu thuật cùng các bác sĩ BVĐK Hùng Vương cắt bỏ đoạn đầu dưới xương trụ kèm theo u, cắt rộng tổn thương phần mềm xung quanh, tiến hành ghép xương tự thân, bảo tồn mạch máu và thần kinh, phục hồi tối đa chức năng vận động cổ bàn tay cho bệnh nhân. Đây là một kĩ thuật khó và tương đối mới, u tế bào khổng lồ dễ tái phát sau mổ đòi hỏi ekip phẫu thuật có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.
Hiện tại hậu phẫu ngày thứ 7, bệnh nhân ổn định, vết mổ liền tốt, tiếp tục được chăm sóc và điều trị tại khoa Ung bướu bệnh viện.
Các bác sĩ Khoa Ung bướu – chăm sóc giảm nhẹ BVĐK Hùng Vương cho biết: U tế bào khổng lồ diễn tiến chậm trong thầm lặng, giai đoạn đầu tổn thương nhỏ thường chưa gây ra triệu chứng, bệnh nhân dễ chủ quan, giai đoạn sau u to nhanh, gây tiêu xương, xâm lấn rộng, người bệnh có thể phải cắt cụt chi, trở nên tàn tật nếu không phát hiện kịp thời ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Các bác sĩ khuyến cáo khi cơ thể có những biểu hiện bất thường người dân nên đến bệnh viện khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị kịp thời.
Back To Top