PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT U DẠ DÀY TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 107 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Bệnh nhân nam 47 tuổi vào viện vì đau bụng thượng vị, khoảng 10 ngày trước khi vào viện bệnh nhân xuất hiện đau bụng âm ỉ vùng thượng vị và đại tiện phân lỏng, bệnh nhân đã đi khám và điều trị thuốc uống nhưng không đỡ.
Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám và được tư vấn chuyên sâu về bệnh, đặc biệt là vấn đề tầm soát ung thư sớm ở độ tuổi trung niên. Sau khi nội soi dạ dày, đại tràng đã phát hiện tổn thương u dưới niêm mạc dạ dày kích thước gần 3cm.
Bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ (UB), tại đây bệnh nhân được hội chẩn Online cùng các chuyên gia Bệnh viện K Trung ương. Bệnh nhân được chẩn đoán: Theo dõi mô đệm đường tiêu hóa (GIST) dạ dày. Tổn thương GIST thường xuất hiện và phát triển tại dạ dày (chiếm 60%), ngoài ra còn ở ruột non, và một số ít ở thực quản, tá tràng, trực tràng. Đặc điểm triệu chứng bệnh nghèo nàn, bệnh nhân dễ chủ quan và bỏ sót tổn thương.
Dưới sự kết hợp của bác sĩ khoa UB và chuyên gia BV K TW, bệnh nhân được thực hiện phương pháp phẫu thuật nội soi CẮT DẠ DÀY HÌNH CHÊM để loại bỏ khối u. Đây là một phương pháp phẫu thuật hiện đại, đòi hỏi ekip phẫu thuật có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Ca phẫu thuật đã điễn ra vô cùng thuận lợi và thành công, bệnh nhân tỉnh ngay sau mổ. Ưu điểm của phẫu thuật nội soi là vết mổ nhỏ, quá trình hồi phục sau mổ rất nhanh, sau 24h bệnh nhân đi lại và ăn uống bình thường, và sau 7 ngày bệnh nhân có thể xuất viện.
Các bác sĩ khuyến cáo, khi có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về sức khỏe, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, từ đó được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã kết nối và được hỗ trợ chuyên môn với nhiều bệnh viện trung ương như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức… với hy vọng bệnh nhân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế chuyên sâu với các chuyên gia đầu ngành ngay tại bệnh viện giúp tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho quá trình điều trị. Đến với Bệnh viện đa khoa Hùng Vương , bệnh nhân được hưởng các dịch vụ y tế “chất lượng Trung ương” với “chi phí địa phương”.
Back To Top