Phẫu thuật cho bé 2 tháng tuổi bị bệnh tim phức tạp

Phẫu thuật cho bé 2 tháng tuổi bị bệnh tim phức tạp

Trước đó, ngày 28/11, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng trên cơ địa tim bẩm sinh.

Các bác sỹ đã hội chẩn, làm các xét nghiệm, điện tim, siêu âm tim, chụp phim phát hiện nhiều dị dạng phức tạp ở tim như thông liên thất, còn ống động mạch, tăng áp lực động mạch phổi. Bệnh nhi được hồi sức ngay và mổ cấp cứu.

Sau 8 giờ, ca mổ tiến hành xong. Đến ngày 23/12, tức sau 26 ngày nằm viện, sức khỏe cháu Đạt đã dần hồi phục và được xuất viện trở về với gia đình.

TS. BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, người trực tiếp phẫu thuật cho cháu bé cho biết, đây là trường hợp hiếm gặp nhưng đã cấp cứu và điều trị, cứu sống kịp thời, thể hiện trình độ kỹ năng chuyên môn cao ở bệnh viện chuyên khoa tim Hà Nội – mở ra triển vọng về chuyên môn phẫu thuật, điều trị những cháu bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Minh Hải