NÚT MẠCH NÃO CẤP CỨU NỮ BỆNH NHÂN VỠ TÚI PHÌNH MẠCH NÃO

NÚT MẠCH NÃO CẤP CỨU NỮ BỆNH NHÂN VỠ TÚI PHÌNH MẠCH NÃO
Gia đình bệnh nhân chia sẻ: Trước khi vào viện bệnh nhân đột nhiên xuất hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ra dịch…chưa xử trí gì. Khi vào viện các bác sĩ đã thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết và tiến hành hội chẩn cùng các chuyên gia thống nhất chụp CT mạch não cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy xuất huyết dưới nhện do vỡ túi phình.
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phối hợp cùng các chuyên Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng thực hiện can thiệp nút túi phình mạch não vỡ bằng vòng xoắn kim loại Coil. Sau can thiệp bệnh nhân được các y bác sĩ can thiệp điện quang và Hồi sức cấp cứu phối hợp điều trị và hiện tại tình trạng sức khoẻ đã ổn định, các chỉ số trong giới hạn cho phép và tiếp tục theo dõi sát tại khoa Hồi sức cấp cứu.
 Phương pháp nút mạch não bằng vòng xoắn kim loại (Coil) là kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực can thiệp thần kinh, giúp mang lại cơ hội sống, hồi phục hoàn toàn cho nhiều trường hợp, dị dạng mạch não, vỡ phình mạch não nguy kịch.